Cả nhà thầy bói đánh hội đồng sư trụ trì?

Về  sự việc sư thầy trụ trì chùa Thắng Quang (Tăng Bổng – Tân Lập – Vũ Thư  – Thái Bình) bị một nhóm người hành hung gây thương tích nghiêm trọng phóng viên Bee đã có buổi làm việc với người bị hại và trung tâm giám định pháp y tỉnh.


Sư thầy bị hành hung
Sư thầy bị hành hung

Theo bản tường trình của sư thầy Thích Thanh Trung, hội tín đồ và nhân dân thôn Tăng Bổng, 6 người trực tiếp thực hiện việc hành hung đều trong gia đình một thầy cúng trong thôn.

Diện tích chùa Thắng Quang giáp một đền. Theo ông Trần Xuân Toàn (Hội trưởng hội tín đồ phật tử chùa Thắng Quang): “Sau khi được hội phật giáo tỉnh cử về trụ trì chùa Tăng Bổng năm 1999, sư thầy Thích Thanh Trung đã thực hiện một số việc như dồn bát hương công đồng trước đền Thắng Quang tránh nhiều con nhang đệ tử cúng bái bói toán. Một số người muốn sư thầy bói toán cúng bái nhưng sư thầy không làm và giảng giải cho nhân dân và tín đồ hiểu, từ đó nảy sinh mâu thuẫn".

Theo sư thầy Thích Thanh Trung: “Không biết từ đâu, hôm đó chị Đ. (con gái thầy cúng - pv) viện cớ sư thầy chửi cô là ma quỷ rồi gây rối, sau đó nhóm người xông vào hành hung, bóp cổ từ sân chùa, ngoài bãi cát rồi bị kéo vào khu nhà sau chùa”.

Sự việc đã được chuyển lên công an huyện Vũ Thư trực tiếp thụ giải. Theo ông Nguyễn Huy, trưởng khoa giải phẫu bệnh - trung tâm giám định pháp y tỉnh cho biết đến nay chưa có kết quả giám định, thương tật của sư thầy Thích Thanh Trung. Khi nào có kết quả sẽ chuyển về cơ quan tố tụng là công an huyện Vũ Thư.

Phạm Thị Khuyên