Bà Rịa Vũng Tàu: Họp mặt truyền thống lần thứ 17 Trường Cao Trung Phật Học Đại Tòng Lâm

alt

 

((GNO-BRVT) : Với tinh thần uống nước nhớ nguồn,vào ngày 19/01  hằng năm  chư Tăng, Ni các khóa tổ chức họp mặt  truyền thống nhằm nhắc lại công ơn Thầy Tổ cùng Giáo thọ sư đã dày công dạy và hướng dẫn chúng ta trên bước đường tu học. Ngoài ra buổi họp mặt còn có lễ hội ẩm thực, làng chè đạo… là dịp Tăng, Ni sinh các khóa gặp nhau trao đổi những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân. Đặc biệt, lễ truyền thống năm nay do cựu Tăng, Ni sinh trung cấp khóa III và cơ bản khóa II tổ chức, vì vậy sự sinh hoạt và chia sẻ những kinh nghiệm về tu tập trong không khí thật sinh động sôi nổi.

chutongiaophamchungminh.jpg

tacbachlethuan.jpg

Đại Diện Tăng Ni tác bạch

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Quảng Hiển, Phó Ban Trị sự THPG BR – VT; HT. Thích Nguyên Trực, Trưởng Ban Tăng sự ;  TT. Thích Giác Hạnh, Trưởng Ban Hoằng pháp  ĐĐ. Thích Minh Đức,  Trưởng Ban Văn hóa; TT. Thích Bửu Chánh, Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai ,  giáo thọ sư trường Cao Trung Phật học; TT. Thích Chơn Tịnh, giáo thọ sư trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm, cùng toàn thể chư tôn đức Tăng Ni các khóa về tham dự khoảng trên 500 vị.

chutonducdong-thapsangniemtang.jpg

Cắt bánh sinh nhật và thắp sánh niềm tin của người con Phật

Ngoài ra, còn có Phật tử các tỉnh thành do Tăng Ni sinh các khóa hướng dẫn cũng trở về dự buổi lễ truyền thống. Trong buổi họp mặt mỗi người mỗi gương mặt, phấn khởi vui tươi nhưng bên cạnh cái vui họp mặt, lại có một nỗi buồn chia ly vì Ban Trị sự Phật giáo tỉnh BR - VT đã mất đi một vị ân sư vô cùng khả kính, Ngài mãi mãi ra đi nhưng ân đức của Ngài sống mãi trong lòng của Tăng, Ni sinh hiện tại cũng như mai sau, đức hạnh của Ngài mãi là niềm tin thắp sáng cho hàng hậu học, đó là truyền thống tốt đẹp và cao quý nhất.

Tin,ảnh Huệ Nguyên