Chiêm ngưỡng tượng Phật dài nhất Việt Nam

Từ ngày 29-30/3, chùa Hội Khánh sẽ tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Bình Dương - công trình Phật nhập Niết bàn dài 52m, được xác lập kỷ lục Guinness tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam.

Nơi đây sẽ được sử dụng để tổ chức các sự kiện quan trọng của Phật giáo tỉnh Bình Dương, các tăng ni, tu sĩ cũng sẽ tham gia các khóa Phật học tại đây.

Công trtình nhìn từ chính diện. Ảnh: Báo Bình Dương
Công trtình nhìn từ chính diện. Ảnh: Báo Bình Dương

Tổng thể công trình có diện tích 3.200m2, nằm trên tổng diện tích 13.000m2 khu đất Tổ đình chùa Hội Khánh. Công trình này được khởi công xây dựng vào ngày 12/8/2008 (ngày 12/ 7 âm lịch năm Mậu Tý). Tổng kinh phí cho công trình khoảng trên 10 tỷ đồng.

f
Ảnh: TTO
l
Ảnh: TTO

 

Điểm nhấn của công trình là tượng Phật nhập Niết bàn dài 52m, cao cách mặt đất 24m. Ý nghĩa của tượng Đức Phật nằm ẩn hiện trong khu rừng Dầu và Sao là nhằm gợi cho khách thập phương hình ảnh Phật Thích ca nhập Diệt (chết) trong rừng Tala Song Thọ cách đây trên 2500 năm.

Số 52 biểu tượng cho 52 quả vị (Thập Tín, Thập Trụ, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập Địa, Đẳng Giác và Diệu Giác) để tu chứng thành Phật. Ngoài ra còn có 52 vị chúng sinh ở khắp nơi thấy ánh sáng Phật mà đến dự Pháp hội Niết Bàn và 52 phẩm vật dâng cúng Đức phật trong hội Niết Bàn.

L.H (Tổng hợp)