Sóc Trăng: 15 năm trường BTVH Pali Trung cấp Nam Bộ

Ngày 10.4, tại khuôn viên chùa Khleáng, Ban Giám hiệu Trường Bổ túc văn hóa (BTVH) Pali Trung cấp Nam Bộ tổ chức họp mặt kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường.

Từ chỗ chỉ có 4 phòng học, 1 phòng làm việc và 36 phòng ký túc xá từ những ngày đầu thành lập, đến nay trường có 44 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó dân tộc Khmer có 35 người. Đối với học viên, từ khi mới thành lập cho đến nay trường đã mở được 16 khóa, tiếp nhận 823 học viên (từ lớp 6 đến 12).

Hiệu quả đào tạo bình quân của các khóa đạt trên 51%. Trong số 320 vị tốt nghiệp ra trường đã có 36 học viên tham gia giảng dạy ở 3 cấp (tiểu học, THCS và THPT); có 69 học viên tham gia công tác ở các cơ quan ban ngành như: Y tế, Báo chí, Đài Phát thanh - Truyền hình, Công an, Du lịch, Ban Dân tộc, Ban Tôn giáo, Ban Dân vận, 10 học viên đi du học ở các nước Myanmar, Thái Lan và 18 học viên đang theo học ở các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh. Hiện nhà trường cũng đang đào tạo 4 khóa với tổng số 146 học viên (so với đầu năm giảm 21 vị).

Thạch Pích (VH)