Ấn Độ: Chính phủ duyệt chi 3 tỷ Rs để bảo tồn di sản Phật giáo tại bang Maharashtra

Xem hình
Tổng thống Ấn Độ Pratibha Patil

Mumbai, Ấn Độ - Ngày 18-4, nữ Tổng thống Ấn Độ Pratibha Patil và Thủ hiến bang Maharashtra Ashok Chavan đã tuyên bố rằng chính phủ sẽ nỗ lực bảo tồn các di sản và giáo pháp của Đức Phật Cồ Đàm.

“Chính phủ đã duyệt chi 3 tỷ Rs để bảo vệ và duy tu các tác phẩm điêu khắc cổ và các tác phẩm điêu khắc quan trọng, có giá trị lịch sử về Đức Phật trong hệ thống hang động Ajanta và Ellora thuộc miền trung bang Maharashtra,” Thủ hiến Ashok Chavan công bố.

Tổng thống Pratibha Patil và Thủ hiến Ashok Chavan đang dự lễ khai mạc Hội nghị Phật Pháp tại vùng Kamgar ở Parel, (thuộc thành phố Mumbai).

alt

Thủ hiến bang Maharashtra Ashok Chavan

Ngài Thủ hiến bang Maharashtra cho biết chính quyền tiểu bang sẽ khánh thành đài tưởng niệm ngài Babasaheb Ambedkar, vị Cha đẻ Hiến pháp Ấn Độ (the Father of the Constitution) tại Chaityabhoomi trong công viên Shivaji.

Đồng thời, Đại trưởng lão Bhadant Rahul Bodhi, lãnh đạo Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ - một tổ chức hoằng dương giáo pháp của Đức Phật, cũng đề nghị: “Chúng tôi muốn một kênh truyền hình cống hiến cho sứ mệnh hoằng dương Phật pháp của chúng tôi.”


Quần Anh dịch (Theo Hindustantimes)