Náo nức trẩy hội Cồ Đàm

Tối 5/5, hàng ngàn người dân đã đổ về Công viên Văn hóa An Hòa để chiêm bái xá lợi Phật và các vị A La Hán. Các hoạt động ẩm thực chay, phát thuốc miễn phí, thư pháp cụ đồ… thu hút đông đảo người tham gia. 

 

Đây là các hoạt động chào mừng Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2010 do Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp với Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang tổ chức từ ngày 6 - 10/5 với chủ đề “Hoằng pháp với truyền thống hộ quốc an dân".
Trong dịp này, gần 2.000 đại biểu là chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử thuộc các tỉnh, thành hội Phật giáo trong cả nước sẽ thảo luận các phương thức chuyển tải giáo lý đạo Phật đến với đông đảo quần chúng nhân dân.
Các hoạt động văn hóa nghệ thuật Phật giáo mang đậm tính quần chúng như: cung nghinh Xá lợi Phật, đêm hoa đăng thắp nến cầu nguyện Quốc thái dân an và cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ tại Công viên Văn hóa An Hòa; thiết lập chùa tiêu biểu của Phật giáo Nam tông…
Nhiều hoạt động từ thiện cũng được chú trọng như: Tặng khoảng 200 căn nhà Đại đoàn kết cho đồng bào chính sách, người nghèo; quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng; học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo; khám chữa bệnh, xây cầu đường nông thôn… Đặc biệt là việc tổ chức hiến máu nhân đạo trong toàn thể tăng, ni, Phật tử.
Dưới đây là một số hình ảnh người dân Kiên Giang náo nức tham gia hội Cồ Đàm mà chúng tôi vừa ghi lại được.
Náo nức trẩy hội Cồ Đàm
Chen chúc để chiêm bái xá lợi Phật.
Náo nức trẩy hội Cồ Đàm
Dân tộc Khmer làm lễ Phật theo nghi thức Nam Tông.
alt
Nhiều người dân thích thú với nghệ thuật viết chữ thư pháp.
alt
Phát thuốc từ thiện.
alt
Rực rỡ ánh đèn trang hoàng của các chùa tại Kiên Giang.
Hoài Lương