Hành hương về bảo tàng Phật giáo đương đại

image

Dù mới bắt đầu được xây dựng từ năm 1994, Điện Phật Lingshan được coi là bảo tàng nghệ thuật về đạo Phật đương đại của Trung Quốc.

 

Cách Thượng Hải hơn 100km về phía Đông, Wuxi Lingshan là một trong những điểm thu hút khách du lịch không chỉ của Trung Quốc bởi nơi đây có nhiều công trình văn hoá Phật giáo.

Được bao bọc với núi và hồ nước lớn, khí hậu ôn hòa, Wuxi Lingshan gây ấn tượng với những kiến trúc nghệ thuật độc đáo mang đậm màu sắc của Phật giáo và đặc biệt nổi tiếng với bức tượng Phật Tổ bằng đồng cao 88m.

Tại đây, một điểm đến không thể bỏ qua là Lingshan Buddhist Palace - Điện Phật Lingshan, sự kết hợp giữa các yếu tố kiến trúc phật giáo Trung Hoa và kiến trúc truyền thống của Phật giáo.

Toà lâu đài này được xây dựng trên diện tích 78.000m2  và đã giành Luban Prize, giải thưởng danh giá nhất trong ngành xây dựng Trung Quốc năm 2009.

Trong Điện Phật Lingshan, điểm đến ấn tượng nhất là Aisle Hall với kiến trúc vô cùng ấn tượng. Điện Phật Lingshan cao 18m và dài 80m trưng bày những bức tranh sơn dầu cực lớn về thế giới Phật giáo.

 

Mô tả ảnh.
Không khó bắt gặp những trang trí ấn tượng thế này.
Tại đây có thể bắt gặp rất nhiều bức tranh khắc gỗ và đặc biệt là tác phẩm rộng 100m2 được làm từ kính trắng đục, ngọc lục bảo, vàng và pha lê với hình Phật ngồi thiền bao quanh là mây, núi, lửa, đại dương, cỏ cây và động vật.

Không phải ngẫu nhiên mà có đến 2 triệu du khách đến với Wuxi Lingshan mỗi năm để được chiêm ngưỡng những công trình nghệ thuật tuyệt đẹp thuộc các lĩnh vực: kiến trúc, điêu khắc, hội hoạ... mang đậm màu sắc của Phật giáo.

Đến đây, người ta không chỉ cảm nhận được tư tưởng lớn của đạo Phật, mà còn tìm thấy những phút bình yên trong tâm hồn.

Chùm ảnh ấn tượng về Điện Phật Lingshan

Mô tả ảnh.Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.
Những bức tranh sơn dầu khổ lớn trong Điện Lingshan tái hiện những huyền tích trong Đạo Phật.
Mô tả ảnh.Mô tả ảnh.
Những chi tiết nhỏ từ phía ngoài làm nên sự hoành tráng của Điện Phật.
Mô tả ảnh.
Tượng Phật tổ có thể nhìn thấy ở bất cứ vị trí nào trong quần thể Wuxi Lingshan.
Mô tả ảnh.Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.
Kiến trúc ấn tượng bên trong Điện Phật Lingshan.
Mô tả ảnh.
Tác phẩm nghệ thuật mô tả thế giới Phật giáo.
Mô tả ảnh.Mô tả ảnh.
Trần nhà của Điện Phật Lingshan được trang trí công phu (trái). Rất nhiều bức tranh khắc gỗ cầu kỳ thế này thế này được đặt trong Điện Phật Lingshan.
Mô tả ảnh.

Kiến trúc bên ngoài của Điện Phật Lingshan.

Hạnh Phương