Phu nhân Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng viếng chùa Ngọc Phật - Thượng

Chiều ngày 30/4/2010, Bà  Phu nhân Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cùng phái đoàn 10 người đến Thượng Hải tham dự Hội triển lãm Thế giới, phái đoàn này dưới sự hướng dẫn của các nhân viên cán bộ, bộ ngoại giao và ban Tôn giáo thành phố Thượng Hải đến tham quan Thiền tự Ngọc Phật, Pháp sư Trường Xuân - Trưởng ban quản lý Thiền tự Ngọc Phật nghinh tiếp một cách nhiệt tình.

thutuong 1.jpg

Quang cảnh Hội triển lãm thế giới Thượng Hải ngày 4/5/2010

Tiếp theo, Pháp sư Trường Xuân hướng dẫn các vị khách quý lần lượt tham quan Đại Hùng Bảo Điện, Thư viện Hoằng Nhất, Ngọc Phật Lâu và Ngọa Phật Điện. Phu nhân và phái đoàn thắp hương lễ Phật tại Đại điện và điện Phật Ngọc.

thutuong 2.jpg

Đại Hùng Bảo Điện - Thiền tự Ngọc Phật

Pháp sư Giác Tỉnh - Phương trượng chùa Ngọc Phật, kiêm Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo thành phố Thượng Hải, Phó hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc giao lưu thân mật với Thủ tướng phu nhân tại Phương trượng thất. Thủ tướng phu nhân bày tỏ lòng cảm ơn đối với lời mời chân tình của Chính phủ Trung Quốc, và sự đón tiếp nhiệt tình của pháp sư Giác Tỉnh. Đồng thời cũng đem những lời chúc tốt lành của nhân dân Việt Nam đến với Hội triển lãm Thế giới Thượng Hải.

thutuong 3.jpg

Bà  Thủ tướng Phu nhân Việt Nam  tham quan Thiền tự Ngọc Phật

thutuong 4.jpg

Tặng quà  lưu niệm

Đầu tiên, Pháp sư Giác Tỉnh bày tỏ niềm hoan nghinh nhiệt liệt đối với sự viếng thăm của Thủ tướng phu nhân. Pháp sư Giác Tỉnh còn hướng về các vị khách quý giới thiệu qua chính sách tự do tín ngưỡng tôn giáo của TQ. Pháp sư nói rằng, tín đồ Phật giáo TQ hiện nay có thể sinh hoạt tôn giáo một cách tự do, các hoạt động Tôn giáo cũng có thể khai triển hợp pháp trong nước. Ngoài ra, Pháp sư cũng giới thiệu cho quí quan khách biết sơ nét về lịch sử của Thiền tự Ngọc Phật, và hiện trạng Phật giáo của Thượng Hải. Đồng thời hy vọng thông qua sự viếng thăm Hội triển lãm thế giới Thượng Hải của các vị khách quý Việt Nam, có thể tăng thêm tình hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Trung - Việt

Thanh Như dịch theo thông tin Phật giáo Trung Quốc