TP.HCM: Tổ đình Giác Lâm chuẩn bị mở Hạ tập trung

Ban đại diện Phật giáo Q. Tân Bình và tổ đình Giác Lâm vừa ra thông bạch tổ chức trường hạ tập trung dành cho chư Tăng tại Tổ đình này nhân mùa An cư kiết hạ 2010 - PL.2554.

 

WTH (2).jpg

Hình ảnh khóa an cư năm 2009 tại Tổ đình Giác Lâm

WTH (1).jpg

Trong thông bạch tổ chức khóa an cư có đoạn: "Được sự cho phép của chư tôn đức Ban Trị sự THPG TP.HCM, măm vừa qua, chùa Tổ đình Giác Lâm mở trường Kỳ trường Hương cấm túc an cư áp dụng quy luật thiền đường mà chư Tổ năm xưa đã dạy. Năm nay Tổ đình Giác Lâm tiếp tục mở trường hạ theo sự chỉ đạo của Thành hội Phật giáo TP.HCM đề ra để cho mỗi hành giả quy tụ về cấm túc an cư kiết hạ trong ba tháng nhưng vẫn áp dụng những thời khóa đặc trưng của quy luật thiền đường năm xưa ứng dụng. Như cổ nhân đã dạy“ Văn minh tân khí tượng, lễ nhạc cựu gia thinh” nhằm mục đích phơi bày sự giao thoa giá trị nhân văn giữa truyền thống và hiện đại để hành giả giữ được đức hạnh oai nghi mà chư Tổ đã dạy và hòa mình trong văn minh của thời đại để; thúc liễm thân tâm trau giồi giới đức, duy trì chánh pháp, phát triển đạo nghiệp và truyền thừa Phật pháp cho hậu thế."

WTH (3).jpg

Hình ảnh khóa an cư năm 2009 tại Tổ đình Giác Lâm

WTH (4).jpg

An cư kiết hạ là một truyền thống lâu đời mang tính nhân văn sâu sắc và thể hiện tinh thần từ bi bao la mà đức Phật đã chế ra cách đây hơn 2500 năm mỗi khi mùa hạ lại về với những người con Phật.

Chư hành giả đăng ký nhập hạ xin vui lòng liên lạc văn phòng hành chánh chùa Tổ đình Giác Lâm kể từ ngày 13 tháng 05 năm 2010 (nhằm ngày 02 /04/ Canh Dần) và gặp ĐĐ. Thích Từ Trí - Thư ký BĐDPG quận Tân Bình, phó Trụ trì chùa Tổ đình Giác Lâm (ĐT liên lạc 0908535359) để được hướng dẫn cụ thể.

Hà Phương