TP.HCM: Siêu thị Phật giáo đầu tiên chính thức đi vào hoạt động

Sáng hôm qua 15-5, siêu thị Phật giáo đầu tiên đặt tại địa chỉ 64/3 Pham Hổng Thái, P.2, Q. Tân Bình (trong khuôn viên chùa Phổ Quang) đã chính thức đi vào hoạt động, phục vụ chư Tăng Ni và Phật tử nhân mùa Phật đản PL 2554 - DL.2010 đang đến gần.

 

WST (1).JPG

Chư tôn đức lãnh đạo Thành hội Phật giáo TP.HCM
cử hành nghi thức và cắt băng khai trương siêu thị

WST (4).JPG

Đây chính là siêu thị chuyên Phật giáo đầu tiên với nhiều gian hàng pháp phục, tranh tượng, pháp khí, chuỗi hạt, băng đĩa, văn phòng phẩm, quà lưu niệm, đồ thờ cúng, thực phẩm chay, hoa quả, ấn phẩm, tặng phẩm Phật giáo…đáp ứng cho nhu cầu mua sắm của chư Tăng Ni, Phật tử cả nước trong một không gian rộng hơn 1200m2 (gồm toà nhà 3 tầng).

WST (2).JPG

Một gian hàng thực phẩm chay tại siêu thị

WST (3).JPG

WST (5).JPG

Ngoài ra, siêu thị còn dành riêng hẳn một phòng biệt lập làm trung tâm nghe nhìn với tên gọi "Mani media" gồm các dịch vu giá rẻ: quay và dựng DVD, VCD các buổi gảng của chư tôn đức giảng sư; thực hiện phim truyện, phim hoạt hình, các sự kiện Phật giáo; DVD, VCD, CD ca nhac Phật giáo...v.v. với tâm nguyện góp phần phong phú hóa các sản phẩm văn hóa Phật giáo.

WST (7).JPG

WST (6).JPG

Chư tôn đức thăm quan siêu thị...

WST (8).JPG

....và chụp ảnh lưu niệm với nhân viên ngày khai trương

"Siêu thị Pháp Hoa ra đời như một nhu cầu tất yếu của cuộc sống, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của chư Tăng Ni, Phật tử và giới trẻ hiện nay. Các quầy kinh sách, băng đĩa, nhằm in ấn lưu truyền chánh pháp ngày một phát triển hơn, đặt biệt trong đợt này ban quản trị đưa vào sử dụng hệ thống media với kỷ thuật thâu âm chất lượng nhằm phục vụ cho nhu cầu ghi, thâu băng đĩa ngày càng nhiều nhất là trong môi trường Phật giáo.", chị Ngọc Diệp - Giám đốc điều hành siêu thị cho biết.

Tin, ảnh Tâm Nhiên - Thanh Thuận