Cần Thơ: Chuẩn bị cho trại họp bạn Gia đình Phật tử miền Đông, miền Tây Nam bộ

(GNO-Cần Thơ): Vào ngày 15-5 vừa qua, Phân ban Hướng dẫn GĐPT TƯ cùng đại diện  GĐPT các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ đã đến TP. Cần Thơ để khảo sát thực tế và thống nhất kế hoạch tổ chức Hội trại GĐPT miền Đông và Tây Nam bộ vào tháng 7 đến.

 

Tại văn phòng Ban Trị sự THPG TP. Cần Thơ, đoàn đã được HT. Đào Như - Trưởng ban Trị sự TPPG TP.Cần Thơ cùng chư tôn đức Ban Trị sự tiếp đón và lắng nghe trình bày kế hoạch tổ chức trại GĐPT miền Đông và Tây Nam bộ diễn ra từ ngày 15 đến 17-7 với mục đích giao lưu sinh hoạt, tạo điều kiện và môi trường để phát triển GĐPT khu vực Nam bộ. Sau đó BTS THPG Cần Thơ đã thông báo về điều kiện, hoàn cảnh và thực trạng của địa phương để đi đến thống nhất các yếu tố trọng tâm của Hội trại.

2.JPG

Toàn cảnh buổi họp tại Ban trị sự Phật giáo TP. Cần Thơ

1.JPG

3.JPG

4.JPG

Trại họp bạnGĐPT miền Đông và Tây Nam bộ lahoạt động nằm trong chương trình Hội thảo của ban HDPT Trung ương, khai mạc lúc 10g sáng ngày 15-7 và kết thúc 12g trưa ngày 17-7 tại chùa Long Quang, TP Cần Thơ. Thành phần tham dự là Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT các tỉnh, thành phố cụm miền Đông và Tây Nam bộ, Ban Trị sự THPG Cần Thơ sẽ hỗ trợ về ẩm thực và di chuyển trong thành phố. Ban tổ chức Hội trại do TT. Thích Thiện Huệ - Trưởng ban HDPT TP.Cần Thơ làm Trưởng ban, Ban Quản Trại do Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu - Phó Phân ban Thường trực Ban Hướng dẫn GĐPT VN làm trưởng ban. Nội dung hoạt động của Hội trại gồm: Sinh hoạt giao lưu, văn nghệ chảo mừng hội thảo hướng dẫn Phật tử Trung ương, củng cố kĩ năng chuyên môn, Phật pháp, khả năng cầm đoàn, hội thảo kinh nghiệm thành lập GĐPT và một số nội dung khác.

5.JPG

Khảo sát đất trại tại chùa Long Quang

6.JPG

7.JPG

Buổi trưa, đoàn Huynh trưởng khảo sát đã đến chùa Long Quang để lập sơ đồ đất trại, lên chương trình, nội dung sinh hoạt của trại và thỉnh thị ý kiến của TT. Thích Bình Tâm - Chánh Thư kí BTS THPG TP. Cần Thơ, trụ trì chùa Long Quang. Thượng tọa vô cùng hoan hỉ và sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ mọi phương tiện tốt nhất cho Hội trại được thành công viên mãn.

9.JPG

Đoàn trao đổi công tác chuẩn bị trại
với Thượng tọa Trụ trì chùa Long Quang

Buổi chiều, đoàn đã đến Tịnh xá Ngọc Viên (Vĩnh Long), viếng thăm HT. Thích Giác Giới - Phó ban HDPT Trung ương cùng TT. Thích Lệ Lạc - Trưởng ban HDPT tỉnh Vĩnh Long. Đoàn đã đề cập, thỉnh ý chư tôn đức về vấn đề sinh hoạt của GĐPT Vĩnh Long và định hướng trong thời gian tới sẽ tổ chức các khóa trại huấn luyện Huynh trưởng và thành lập Phân ban HD GĐPT Vĩnh Long.

Tin, ảnh: Thiện Ngộ