Liên hoan phim Phật giáo mừng ngày lễ Vesak ở Sri Lanka


Xem hình

Colombo, Sri Lanka- Với chủ đề Ánh sáng của Châu Á, hãng phim Sri Lanka và cơ quan kỹ thuật và máy tính quốc tế sẽ tổ chức liên hoan phim Phật giáo quốc tế vào ngày 28,29 và 30 tháng 5 tại Colombo. 

Những nhà tổ chức liên hoan phim Phật giáo quốc tế cho biết rằng liên hoan sẽ được  bảo trợ bởi tổng thống Mahinda Rajapaksa và được hướng dẫn bởi chủ tịch kiêm phát ngôn viên của liên hoan phim Phật giáo quốc tế là Chamal Rajapaksa. Sự kiện tâm linh này sẽ được tổ chức trong suốt mùa lễ Vesak 2011.

 

Một trong những mục tiêu của các nhà tổ chức liên hoan phim là làm cho Sri Lanka trở thành trung tâm của phim Phật giáo vào năm 2011.

 

Hơn 200 phim về Phật giáo đã được tuyển lựa tại liên hoan phim 2010. Ba thể loại phim Phật giáo trong và ngoài nước sẽ được đánh giá theo ba tiêu chí là tuyệt vời, rất hay và hay . Ngoài các bộ phim còn có phim tài liệu, phim hoạt hình và phim ngắn . Một số phim hoạt hình, thiệp Vesak, nghệ thuật, hình ảnh và tranh vẽ online cũng sẽ được trình chiếu trong liên hoan phim Phật giáo 2010.

Chủ đề của liên hoan phim Phật giáo quốc tế là ánh sáng của Châu Á. Chủ tịch Naveen Gunarantne cho biết .

Tổng thống Mahinda Rajapaksa sẽ là nhà tài trợ cho liên hoan phim .

Liên Hoa Âm Các dịch (Theo Lanka Daily News)

nguồn phatgiaovvn.com