Hà Nội: Đại lễ Phật đản tại các quận, huyện Hoàng Mai, Sóc Sơn, Thạch Thất

 

Chứng minh buổi lễ có TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban hoằng Pháp TƯ, Trưởng BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội cùng chư tôn đức Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni Ban Đại diện và đông đảo Phật tử địa phương.

alt

alt

Tới dự còn có sự hiện diện của lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện lãnh đạo các cấp HĐND, UBND, UBMTTQVN TP HN, các cấp chính quyền sở tại.

alt

Tại buổi lễ, chư Tôn đức Tăng ni, quý quan khách và đồng bào Phật tử đã được chư tôn đức tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN - Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gửi Tăng Ni Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản 2054 và diễn văn đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN.

Nhân dịp này các vị lãnh đạo chính quyền địa phương đã tặng hoa chúc mừng và  thành kính dâng hương và dự lễ tắm Phật theo truyền thống.

alt

Sau nghi lễ Phật Đản tại chùa Vạn Phúc – Sóc Sơn, chư Tăng ni cùng các đại biểu và Phật tử thập phương đã tham dự nghi lễ cất nóc (thượng lương) nhà thờ Tổ.

alt

Chiều cùng ngày Đại đức Thích Chiếu Tuệ cùng các Phật tử Lý Quốc Sư, Phật tử  Sóc Sơn và Công ty Cổ phần Hoa Sen đã tới dự lễ Phật Đản tại chùa Bảo Quang - huyện Thạch Thất. Nhân dịp này Đại đức Thích Chiếu Tuệ đã chia sẻ và bày tỏ sự cảm thông đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tấm lòng nhân ái của ngưòi con Phật, Đại đức cùng đoàn đã trao tặng gạo, tịnh tài cho 115 hộ nghèo thuộc 23 xã, thị trấn, tổng số tiền gần 60 triệu đồng.

alt

alt

alt

Tin, ảnh Xuân Loan