“Tình thương và lòng độ lượng: Sức mạnh và sự mầu nhiệm”


Xem hình

Đây là chủ đề cuộc toạ đàm giữa Hoà thượng Thích Huyền Diệu- Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Thế giới tại Lâm Tì Ni với đông đảo tăng ti, Phật tử, doanh nghiệp và các phóng viên báo chí. 

Ngày 19/5 tại khách sạn Bảo Sơn (Hà Nội), Hoà thượng Thích Huyền Diệu- Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Thế giới tại Lâm Tì Ni đã có buổi toạ đàm với chủ đề: “Tình thương và lòng độ lượng: Sức mạnh và sự mầu nhiệm” với đông đảo tăng ti, Phật tử, doanh nghiệp và các phóng viên báo chí.

Tại buổi toạ đàm, Hoà thượng Thích Huyền Diệu nêu bật giá trị của “Tình thương và lòng độ lượng”- vũ khí có sức mạnh lớn lao trong cuộc sống con người. Theo Hoà thượng, trong đời, mỗi con người có thể sẽ gặp những khó khăn, nhiều khi tưởng chừng không vượt qua nổi. Song, với tình thương, lòng bác ái cao cả, con người sẽ làm nên những điều kỳ diệu. “Tình thương” – hãy xuất phát từ chính mỗi con người, sau đó lan truyền ra xã hội và toàn thế giới và người hưởng lợi đầu tiên là chính bản thân mỗi con người.

Các bậc Thánh nhân đã dạy rằng: “Hận thù không diệt được hận thù, chỉ có từ bi mới diệt được hận thù”, hay “lấy oán trả oán, oán ấy chồng chất; lấy ân trả oán, oán ấy tiêu tan”. Vì vậy, thay vì sân hận hay oán thù, nếu chúng ta mở rộng lòng độ lượng, bỏ qua những thiếu sót, lỗi lầm của người khác thì sẽ tạo nên mối quan hệ thân thiện, thương yêu, nhờ đó mà lúc nào cũng cảm nhận được niềm an vui và hạnh phúc.

Đối với giới truyền thông, Hoà thượng nhấn mạnh, báo chí nên tuyên truyền  nhiều tới cái tốt, bớt đi cái xấu, như thế cuộc sống sẽ trở nên thánh thiện, hài hoà; truyền thông nên dùng sức mạnh của tình thương, lòng nhân ái để cảm hoá cái xấu./.

alt

Hoà thượng Thích Huyền Diệu tặng ảnh Đức Phật

(Theo vovnews.vn)