Chương trình tâm linh Phật giáo sẽ được phát trên truyền hình

Xem hình

Dharamsala, Ấn Độ - Theo hội Phật giáo Delhi cho biết, chương trình “Tâm linh Phật giáo” sẽ được phát trên truyền hình 20 phút mỗi ngày với tựa đề “Trí tuệ cao quý” trên đài Sadhana từ tuần này 

Đức Dalai Latma sẽ khai mạc chương trình phát sóng đầu tiên vào thứ năm . Hội Phật giáo, dẫn đầu bởi latma Tsona, hóa thân của latma thuộc tu viện Drepung Loseling và là cựu thành viên hội lập pháp Arunchal Pradesh. “Có lần, đức Dalai Latma đã khuyên tôi nên làm gì đó để mang tất cả các phật tử ở vùng Hymalaya đến với nhau, cái gì đó có thể kết nối họ và tôi nghĩ sự khởi đầu này là một bước đi cho kế hoạch định hướng này .” Latma Rinpoche cho tờ Phayul biết như vậy.

 

Vào thứ nămm (27/5) trùng với ngày lễ Phật Purnima, ngày lễ đánh dấu sự kiện Đức Phật đản sinh, thành đạo và nhập niết bàn.

 

“Nhân ngày lễ tốt lành này, Đức Dalai Latma sẽ khai trương chương trình từ Patna. Một cán bộ của hội cho biết”.

Chương trình sẽ phát hình trong 20 phút trên đài Sadhana từ 18:20 đến 18:40 mỗi ngày .

Đức Dalai Latma sẽ ở Patna thuộc bang Bihar của Ấn Độ trùng với thời gian khánh thành công viên kỷ niệm Đức Phật ở đó .

 

Thông qua chương trình này, chúng tôi muốn mang những thông điệp của Đức Phật vẫn có tầm quan trọng trong thế giới hôm nay

“Chương trình này sẽ giúp cho mọi người tiếp cận đến những lời dạy và các hoạt động của Đức Phật . Chương trình nhằm hướng tới các cộng đồng Phật tử trên khắp thế giới thông qua phương tiện truyền hình .”

Chương trình cũng nhằm mụch đích kết nối mọi người từ nhiều cộng đồng và giáo phái khác nhau hướng đến một cuôc sống không có những cảm xúc và hành động tiêu cực . Hội cam kết sẽ làm một chương trình Phật giáo chất lượng có thể tiếp cận được với mọi gia đình .

 

Để cho chương trình có thể tiếp cận được với người xem, hội cho biết họ sẽ phát những hộp cáp kết nối chương trình miễn phí đến cho mọi người .


Ấn Độ là cái nôi sinh ra Phật giáo và có một số lượng đáng kể Phật tử Tây Tạng, chủ yếu là ở vành đai của dãy Himalaya

 

Đài truyền hình Sadhana, có mạng kết nối đến 27 quốc gia, bao gồm cả Ấn Độ là một “nền tảng về tinh thần và xã hội mang nhận thức về văn hóa và di sản giàu đẹp của Ấn Độ đến cho mọi người khắp thế giới .” Kênh truyền hình này là được sở hữu bởi mạng lưới Zee  Network.

 

Ngọc Hằng dịch (Theo Phayul)

theo phatgiaovvn.com