Nhiều mô hình vườn Lâm Tỳ Ni cúng dường Phật đản

image
Hoà trong không khí cả nhân loại đang hân hoan đón mừng ngày Đản sanh của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, từ khắp mọi nơi trên địa bàn thành phố Huế bên cạnh những lễ đài đã được dựng lên trang nghiêm thì những chùa, tịnh thất...và những tư gia Phật tử có không gian thoáng rộng đã thực hiện nhiều mô hình vườn Lâm Tỳ Ni để cúng dường đại lễ.

Đập vào trước mắt người xem là hình ảnh Hoàng Hậu Ma Da đứng dưới gốc cây Vô Ưu trong vườn Lâm Tỳ Ni bên hoàng thành Ca Tỳ La Vệ; hình ảnh Thái Tử Tất Đạt Đa bước bảy bước trên hoa sen, Tiên A Tư Đà chắp tay trong kính cẩn; hình ảnh chư Thiên được sắp đặt trên các cành cây, đứng hầu quanh Thái Tử cũng được làm như thật. Tất cả đều nằm trong một không gian thơ mọng dưới ánh đèn màu phân phối hài hoà mờ ảo như đưa người ta đi vào cõi thần tiên.

Vườn chùa sẳn có bãi cỏ xanh non tơ ống mượt, với đôi bàn tay khéo léo của quý Thầy, Cô làm tái hiện khung cảnh khu vườn Lâm Tỳ Ni duyên dáng tuyệt đẹp làm cho người ngắm xem ai cũng thấy thích thú liên nghỉ về ngày khánh đản của đức Phật như đang trong hiện thực diễn ra trước mắt.

Thực hiện nhiều mô hình vườn Lâm Tỳ Ni là tái hiện một sự thật lịch sử trọng đại của nhân loại cách đây hơn 2500 năm, bậc vĩ nhân xuất hiện xuống cõi trần để mang lại hạnh phúc an lạc cho số đông, hạnh phúc an lạc cho chư thiên và loài người. Khoảnh khắc linh thiêng mầu nhiệm ấy, giờ đây ai cũng muốn cố giữ lấy như là để thấy mình luôn sống trong ánh sáng nhiệm mầu của ngày hội đản sanh trong giây phút hiện tại. Để ai một lần ngắm xem khung cảnh ấy cũng sẽ thấy lòng mình an lạc mà phát khởi tín tâm quay trở về nẻo giác.

alt

alt

alt

alt

 

Trung Định