Diễu hành thuyền hoa và phóng sanh đăng trên sông Hương

Trong không khí hân hoan của Đại lễ Phật đản, chiều tối rằm tháng Tư năm Canh Dần, tại bến Bia Quốc Học, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554 tại Huế đã trang nghiêm, trọng thể tổ chức lễ khai mạc diễu hành thuyền hoa và phóng sanh đăng trên sông Hương để cúng dường Phật đản PL.2554.

 

HT.Thích Giác Quang, HT.Thích Quang Nhuận, HT.Thích Hải Ấn, HT.Thích Chơn Hương, HT.Thích Quán Chơn, ông Ngô Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo Tăng Ni, Phật tử và người dân Huế đã đến dự.

Thuyền hoa của các đơn vị được trang trí theo nhiều chủ đề về cuộc đời Đức Phật. Từ nhiều ngày trước, các đơn vị đã lo thiết trí thuyền hoa và tập kết về bến Bia Quốc Học để chuẩn bị cho lễ khai mạc vào lúc 18 giờ, sau đó là nghi thức diễu hành. Trong tiếng chuông trống Bát nhã ngân vang, hòa trong sự mầu nhiệm của sông Hương mùa Phật đản, 50 chiếc thuyền hoa đã nối đuôi nhau diễu hành từ bến Bia Quốc Học, thẳng lên chùa Thiên Mụ, quay về Đập Đá và tập kết vòng tròn trước bến Nghinh Lương Đình để phóng hoa đăng.

Hàng nghìn chiếc hoa đăng đã được thả xuống dòng sông, ánh nến lung linh huyền nhiệm mang theo những thông điệp của người con Phật về hạnh phúc, an lạc.

Trên công viên hai bên bờ sông Hương và các tuyến đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, cầu Phú Xuân... đông nghịt người dân và du khách đã đổ ra để chiêm ngưỡng rất hân hoan; tạo ra một khung cảnh cho một ngày vui của Huế thực sự rất thú vị.

Mùa Phật đản đã chính thức kết thúc trong niềm hoan hỷ, an vui của tất cả mọi người.

alt

alt

HT.Thích Khế Chơn tuyên bố lý do

alt

HT.Thích Giác Quang ban đạo từ

alt

Tòan cảnh lễ diễu hành thuyền hoa

alt

alt

alt

alt

Đòan thuyền hoa diễu hành trên sông Hương

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Quảng Tùng (Liễu Quán Huế)