Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sóc Trăng long trọng khai giảng khóa an cư kiết hạ PL. 2554


alt

An Cư Kiết Hạ là một trong những truyền thống lâu đời của Phật giáo nói chung và Phật giáo Sóc Trăng nói riêng, ý cứ Luật Phật và Thông bạch của Ban tăng sự TW. GHPGVN, vào lúc 14 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2010 (nhằm ngày 16 tháng 04 năm Canh Dần), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sóc Trăng long trọng khai mạc khóa An cư Kiết hạ PL. 2554 – DL. 2010 tại 2 điểm: Chư Tăng An cư Kiết hạ tại chùa Khánh Sơn, 30 Ngô Gia Tự, phường 6, Tp Sóc Trăng; chư Ni An cư Kiết hạ tại chùa Đại Giác, đường Nguyễn Huệ, phường 9, Tp Sóc Trăng.

Được biết việc An cư tại tỉnh Sóc Trăng luôn được sự quang tâm ủng hộ của Trung ương Giáo hội, vì đây là địa phương còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Dự kiến sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì trong tháng 7/ 2010, thời gian là 7 ngày, cung thỉnh chư Tôn đức trong HĐTS về truyền đạt một số kiến thức về Hành chánh Giáo hội, kết hợp các ngành của tỉnh tập huấn kiến thức quốc phòng an ninh. Thông qua đây cho thấy tính nhất quán trong tư duy và hành động vì Phật pháp của Ban Trị sự PG Sóc Trăng, luôn hướng đến tính hành chánh Giáo hội và tính thực tiễn cuộc sống trên quê hương có nhiều đồng bào sắc tộc, tôn giáo cư ngụ, sinh hoạt.

alt

Chư Tăng niêm hương bạch Phật

alt

alt

Chư Tăng tác pháp đối thủ an cư

alt

alt

Trường hạ chùa Khánh Sơn

Sau khi họp sơ bộ giữa chư Tôn đức trong Ban Thường trực BTS và Ban Tăng sự Tỉnh hội đã đi đến thống nhất cho một số chư Tôn đức Tăng có sự duyên đặc biệt được đối thú an cư nhưng mỗi tháng 2 kỳ Bố Tát phải có mặt đầy đủ. Riêng các tân Tỳ kheo và Tăng sinh trường Trung Cấp Phật Học phải cấm túc an cư trong ba tháng.

 

Tin và ảnh: Thích Định Hương

Theo giaohoiphatgiaovietnam.vn