TP.HCM: Triển lãm tranh, thư pháp chủ đề: “Hoa đạo”

image

Nhằm chào mừng Đại Lễ Phật Đản PL. 2554 – 2010, Trung Tâm Việt Nam Thư Đạo thuộc Ban Kinh Tế Tài Chính T.W GHPGVN kết hợp với Thiền viện Vạn Hạnh và các Câu Lạc Bộ Thư pháp trong địa bàn Thành phố, tổ chức triển lãm Tranh và Thư pháp chủ đề “Hoa Đạo” tại địa điểm: Văn phòng Học Viện Phật Giáo Việt Nam.

Triển lãm trưng bày gần 70 bức tranh và Thư pháp của các Họa sĩ và các Nhà Thư pháp đang hoạt động tại các Câu Lạc Bộ: Giác Ngộ, Bình Thạnh, Lạc Hồng, Quận 3, Quận 5, Nhóm Song Nguyên và Những Người Bạn, Nhà Văn Hóa Thanh Niên, v.v…

Ngoài việc trưng bày triển lãm, để góp phần chào mừng Đại Lễ, tại khuôn viên Văn phòng Học viện có giới thiệu và phục vụ Trà Đạo với tên gọi “Viên Như Việt Trà Quán”, ngoài việc biểu diễn nghi thức Trà Đạo còn có phát hành: trà cụ, ấm tích, Trà liệu… trong nước và nước ngoài.

Đặc biệt thú vị trong khu triển lãm có thiết kế 2 gian Phố Ông Đồ đề thơ tặng chữ tại chỗ theo nhu cầu khách hàng (sáng tác thơ, câu đối theo tên, dòng họ, tên chùa, cơ quan, mừng sinh nhật, khánh thành, khai trương, chúc thọ, … do Tuệ Nhật Mặc Nhân phụ trách).

Trong các gian Phố Ông Đồ còn phát hành phục vụ tất cả các mặt hàng liên quan đến thư pháp: đá, gỗ, mành tre, hộp danh ngôn thư pháp, hồ lô, quạt nan, liễn giấy, móc khóa v.v…

Triển lãm diễn ra từ 25.05.2010 đến 29.05.2010.

 

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

 

 

Hồ Thiên

Theo phattuvietnam.net