Singapore: Tổ đình chùa Quang Minh Sơn tổ chức nghi thức truyền đăng kỳ nguyện


Hòa chung không khí vô cùng thành kính, hân hoan của chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử trên khắp năm châu trên thế giới đón mừng Đại lễ Phật đản PL2554 - DL 2010.

 

Vào 7 giờ 30  tối ngày 22/5/2010 tại chốn tổ đình chùa Quang Minh Sơn số 88 Bright Hill Road Singapore 574117, cử hành Nghi thức Truyền Đăng Kì Nguyện, với tâm nguyện thành kính tri ân và báo ân công đức vô lượng của đức Từ Phụ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật- Bậc cha lành, Bậc thầy khả kính- Ngài thị hiện ra đời với mục đích cao cả "Vì hạnh phúc an lạc cho chư thiên và loài người", do chư Tăng chùa Quang Minh Sơn tổ chức.

 

Tham dự Đại lễ gồm có toàn thể chư Tăng trong trụ xứ và toàn thể Tăng sinh Phật Học Viện Singapore cùng hàng nghìn bà con Phật tử tham dự.

 

Nghi thức Truyền đăng kì nguyện là một hình thức thắp nến cúng Phật và nguyện cầu Phật, Bồ Tát, Hộ Pháp, Thiên Thần gia hộ cho hành giả thắp sáng ngọn đèn trí tuệ của mình, sớm xóa sạnh vô minh, phiền não, khổ đau, dẹp trừ mọi tham, sân, si, chóng thoát ly sinh tử luân hồi, thành tựu đạo quả Vô Thượng Bồ Đề, giác ngộ, giải thoát.

 

sing 1.jpg

 

sing 2.jpg

 

sing 3.jpg

 

sing 4.jpg

 

sing 5.jpg

 

Mỗi một Phật tử đến tham dự Đại lễ, tự mình mang đến một ngọn nến hoa sen và không quên mang bên mình một lá Bồ Đề bằng giấy, màu xanh, bên trên ghi những điều nguyện ước của mình lên trên đó. Có những em bé rất ngây thơ ghi lên lá Bồ Đề điều nguyện ước của mình như :"Con lạy Phật phủ hộ cho con được mạnh khỏe, học giỏi", "Cầu cho ông bà được khỏe mạnh" hoặc "Cầu cho bố mẹ được mạnh khỏe"... Những người lớn thì cầu nguyện như: "Cầu Phật tổ gia hộ cho con cùng gia đình luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống", "Cầu cho con chóng tu hành giác ngộ, thành Phật độ cho muôn loài chúng sinh" hoặc "Cầu cho con mạnh khỏe, công thành danh toại"...

 

Hàng nghìn Phật tử cùng với chư Tăng, mỗi người đều thắp lên ngọn nến cùng với chiếc lá Bồ Đề được ghi lên những điều nguyện ước riêng của mình, hai tay dâng lên trước ngực, thành kính rước xung quanh ngọn đồi Quang Minh Sơn và miệng không ngớt tiếng niệm Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, được hòa quyện cùng những vần nhạc hùng tráng, du dương, lúc trầm lúc bổng, cùng với muôn vàn ánh nến lung linh, ánh điện, ánh trăng huyền ảo càng làm cho không khí trang nghiêm, thanh tịnh, huyền bí, vi diệu hơn.

 

Sau khi tiến hành Nghi lễ Truyền đăng xong nhưng lá Bồ Đề đều được long trọng treo trên cội cây Bồ Đề được trồng trong khuôn viên chùa.

 

Buổi lễ được diễn ra hoàn toàn viên mãn trong niềm vui khôn xiết được đông đảo chư Tăng cùng tín đồ Phật tử nồng nhiệt hưởng ứng.

 

Cũng như Phật tử Minh Hiền nói: "Hàng năm cứ mỗi mùa Phật đản, lòng con luôn ao ước mong chóng đến ngày Phật đản để được đến đây tham dự Đại lễ, cũng như được thân cận chư Tăng, gần gũi đạo hữu. Quả thật, con càng sống, càng học và thực hành theo giáo pháp nhiệm màu của Như Lai, con càng thấy thân tâm con được nhẹ nhành thư thái và gia đình được thuận hòa, êm ái, hạnh phúc, an vui hơn. Qua đây con xin tùy hỷ công đức của Quí sư và toàn thể Quí đạo hữu, cầu Phật từ gia hộ cho chư Quí vị thân tâm an lạc, phúc trí nhị nghiêm, Bồ Đề kiên cố vững bước, tinh tấn trên con đường giác ngộ, giải thoát, cùng những điều nguyện ước chính đáng của chư Quí vị đều được thành tựu viên mãn như cổ nhân thường nói: "Hữu cầu tất ứng" và cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc."

 

Giác Hiệu

(giacngoonline)