TP.HCM: Pho tượng Bồ tát Thích Quảng Đức đã về đến công viên cùng tên


(GNO-TP.HCM): Pho  tượng tạc hình Bồ tát Thích Quảng Đức tự thiêu đã về đến công viên cùng tên để chuẩn bị cho lễ an vị diễn ra vào sáng mai 02-6 tại góc của giao lộ Nguyễn Đình Chiểu và Cách Mạng Tháng 8 (Q.3).

 

WTQD (1).JPG

Pho tượng Bồ tát lúc mới được đưa về công viên, vẫn còn trùm kín

WTQD (2).JPG

Việc xây dựng hoàn tất công viên đang được đẩy nhanh tiến độ

Trong những ngày này, có mặt tại hiện trường công viên đang xây dựng, không khí khẩn trường dường như bao trùm để nghi thức an vị tôn tượng được diễn ra đúng tiến độ, nhân lễ tưởng niệm lần thứ 47 ngày Bồ tát vị pháp thiêu thân và hiệp kỵ chư thánh tử vì đạo.

WTQD (4).JPG

Tôn tượng Bồ tát Thích Quảng Đức

WTQD (3).JPG

Pho tượng cao 6m tính từ chân tượng, nặng 12 tấn, được đúc bằng đồng nguyên chất nhập khẩu từ liên bang Nga. Nhóm điêu khắc gia Võ Công Chiến đã phải làm việc ròng rã trong 6 tháng mới hoàn thành công trình tương đối lớn này.

WTQD (5).JPG

Cận cảnh tôn tượng

WTQD (6).JPG

Theo thông tin từ Ban Quản lý các dự án thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, lễ an vị tôn tượng Bồ tát Thích Quảng Đức sẽ được diễn ra vào sáng mai 06-2. Sau đó, công trình xây dựng công viên tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức sẽ vẫn tiếp tục để hoàn tất những công đoạn cuối cùng trước khi làm lễ khánh thành vào Rằm tháng 6ÂL.

Tâm Nhiên

giacngo.com.vn