TP.HCM: Hàng ngàn sinh viên tham gia chương trình "Sinh viên hướng về Phật pháp”

(GNO-TPHCM ): Ngày 30.5.2010, hàng ngàn sinh viên các trường đại học và cao đẳng ở TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương đã nô nức tham gia chương trình “Sinh viên hướng về Phật pháp” do chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn) tổ chức.

Chương trình diễn ra trong 01 ngày. Buổi sáng, các bạn sinh viên được Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, chia sẻ pháp thoại với chủ đề “Tìm lại chính mình”. Sau thời pháp thoại là pháp đàm. Trong 1 giờ, Sư cô Hương Nhũ lần lượt giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về những vấn đề liên quan tới đạo-đời. Buổi trưa, ban tổ chức hướng dẫn sinh viên cách thức ngọ trai theo nghi thức nhà Phật. Buổi chiều là chương trình: chia sẻ câu chuyện đạo lý, thiền tập xả stress và sinh hoạt nhóm v.v.

“Đây quả là sân chơi tinh thần bổ ích cho sinh viên chúng tôi. Đặc biệt, thời pháp thoại và pháp đàm của Sư cô Hương Nhũ đã định hướng cho chúng tôi một lối sống vui, sống khỏe, sống đẹp theo giáo lý Bảy di sản quý giá (Thất thánh tài) của Đức Phật, đó là : tín, tấn, tàm, quý, đa văn, bố thí, xả ly. Nhờ đó, chúng tôi khắc phục tình trạng sống thử, sống vội đang lan tràn trong các thế hệ 8x, 9x ngày nay để tìm lại chính mình. Chúng tôi mong muốn chùa Hoằng Pháp tiếp tục tạo sân chơi rất hữu ích này cho sinh viên,” bạn Hải Đăng, sinh viên năm thứ 2 Đại học Ngoại Thương TP.HCM, thổ lộ.

sinhvien_01.JPG

 

sinhvien_02.JPG

 

Sư cô TN Hương Nhũ chia sẻ pháp thoại và pháp đàm

 

sinhvien_03.JPG

 

sinhvien_04.JPG

 

sinhvien_05.JPG

 

sinhvien_06.JPG

 

sinhvien_07.JPG

Các bạn Sinh viên ngọ trai theo nghi thức nhà Phật

sinhvien_08.JPG

 

sinhvien_09.JPG

 

sinhvien_10.JPG

 

sinhvien_11.JPG

 

sinhvien_12.JPG

Các bạn thực tập hành đường!

sinhvien_13.JPG

sinhvien_14.JPG

 

sinhvien_15.JPG

Sinh hoạt giải trí

sinhvien_16.JPG

 

sinhvien_18.jpg

sinhvien_19.jpg

sinhvien_20.jpg

sinhvien_21.jpg

 

sinhvien_22.JPG

Buổi thực tập thiền tọa

sinhvien_23.JPG

 

sinhvien_24.JPG

 

sinhvien_25.JPG

 

sinhvien_26.JPG

 

sinhvien_27.JPG

 

sinhvien_28.JPG

Tặng quà lưu niệm

 

sinhvien_29.JPG

 

sinhvien_32.JPG

Chụp hình lưu niệm

sinhvien_33.JPG

Theo Ban tổ chức, ngày nay các bạn trẻ luôn khao khát tìm kiếm một con đường mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội. Chùa Hoằng Pháp tổ chức chương trình “Sinh viên hướng về Phật pháp” là để giúp bạn trẻ học hỏi và tìm hiểu những giá trị thiết thực của lời Phật dạy, qua đó có thể ứng dụng giá trị ấy vào trong cuộc sống của chính mình. Đây là lần thứ hai trong năm chùa Hoằng Pháp tổ chức chương trình này.

Tin, ảnh: Thái Anh – Khánh An