Xin tạm biệt!

Cuối cùng thì thời gian ba ngày cũng đã trôi qua, chúng con lại được tưới tẩm thêm hạt giống hạnh phúc, tiếp thêm nguồn năng lượng bình an, thực tập được sự lắng nghe, sự thương yêu, học được cách hiểu, cách tin và nhìn sâu vào cuộc sống này. Ba ngày qua là một khoảng thời gian vô cùng quý giá để 3000 trại sinh chúng con không thể nào quên được. Nhìn lại hình ảnh quý Thầy Cô với những bờ vai và lưng áo ướt đẫm mồ hôi, tất bật suốt cả ngày trời để chúng con được vui chơi, có được những bữa cơm thân tình, đầm ấm trong một đại gia đình của những người con Phật, lòng con lại càng nghẹn ngào hơn trên chuyến xe chiều nay về lại quê hương, chùa tổ của mình.

Tạm biệt Đại Nam, tạm biệt quý Thầy Cô thân yêu – những người vì hạnh nguyện đại bi hóa thân cõi vô thường. Vì hạnh nguyện lợi tha dấn thân đem tình thương” để chúng con hôm nay có cơ hội được sống trong một đại gia đình của sự thương yêu và hiểu biết, được gặp lại anh chị em trên khắp toàn đất nước. Chúng con xin tạm biệt và tri ân những tấm lòng thiện nguyện của Thầy Cô để rồi 3000 trại sinh lại được chắp cánh ước mơ cùng xây dựng quê hương mình giàu đẹp hơn, đất nước ngày càng vững mạnh hơn đón chào đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Nguyện đem tình yêu thương và sự hiểu biết để tô điểm thêm sắc màu cho cuộc sống này, xin gửi đến 3000 lời cầu nguyện cho thế giới được hòa bình và hạnh phúc.

Gởi vần thơ trao về bằng hữu

Với cả chân tình vạn thiết tha

Rằng ở phương này ta nhớ bạn

Nhạt nhòa con chữ giọt mưa sa.

Thân gửi anh chị em ở gia đình A Nan và La Hầu La.

Tất cả đều có sự bắt đầu và sự kết thúc, không có bữa tiệc nào là không tàn, không có cuộc hội ngộ nào mà lại không có sự chia tay. Sau ba ngày được ở cùng bên nhau, sinh hoạt, tu tập, được sự dìu dắt và hướng dẫn nhiệt tình của quý Thầy, quý Sư Cô trong câu lạc bộ Hoằng Pháp Trẻ, cuối cùng chúng ta cũng phải chia tay để về lại quê hương của mình. Thời gian ba ngày để anh chị em mình được sống như một gia đình không phải là dài nhưng đó vẫn chính là thời gian để tất cả mỗi người chúng ta đều phải nhớ mãi… Nhớ lắm những buổi cùng nghe Thầy thuyết pháp, những buổi sinh hoạt tập thể đốt lửa trại hay những buổi sáng chúng ta cùng tụng bài kinh Từ Tâm và kinh Phước Đức, những buổi văn nghệ thật sôi nổi, hào hứng và cả những buổi được chư Tôn Đức sẻ chia, tư vấn những vấn đề trong thi cử. Tất cả đều diễn ra trong một bầu không khí thật ấm tình đạo vị. Xin gửi tặng cho nhau lời nguyện cầu an lành, chúc cho thân tâm luôn được sự an lạc, một lòng tinh tấn trong vấn đề tu học và hoàn thành tốt công việc ngoài xã hội để rồi anh chị em chúng ta sẽ vẫn còn gặp nhau ở trại hè năm sau.

Xin tạm biệt!

 

 

alt
 
alt
 
alt

 

TỊNH HẠNH (NGUYỄN ÁNH VY)

(hoalinhthoai.com)