Chùm ảnh: Lễ Bế mạc hội trại Lý Công Uẩn 2010 với chủ đề “Chắp Cánh Ước Mơ”.

Sáng ngày 05/06 tại chánh điện khu Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến đã diễn ra lễ bế mạc của chương trình hội trại Lý Công Uẩn 2010 với chủ đề “Chắp Cánh Ước Mơ” tại khu Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến.

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT Thích Giác Toàn – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT Thích Huệ Thông – Phó ban HPTW GHPGVN, Phó ban thường trực ban trị sự thành hội Phật Giáo Bình Dương; ĐĐ TS Thích Nhật Từ - phó viện trưởng HVPGVN, Trưởng ban tổ chức hội trại; ông Huỳnh Uy Dũng - Tổng Giám đốc Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến cùng chư Tôn thiền đức các tự viện ở các tỉnh thành và 3000 trại sinh đồng tham dự.

Tại buổi bế mạc, ĐĐ TS Thích Nhật Từ đã ôn lại những kỷ niệm của Thầy và trò trong ba ngày qua cùng các bạn trại sinh. Đồng thời đại đức cũng nhấn mạnh hai kỷ lục Phật giáo vừa qua là cây bồ đề với 3000 lời cầu nguyện và đại kỳ Phật giáo có chiều dài 25,54m tượng trưng cho Phật lịch 2554 với hàng ngàn chữ ký lưu niệm lên giáo kỳ. Bên cạnh đó, đại đức cũng rất tán thán tinh thần tham gia phong trào “Thế giới xanh” của các em.

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Trí Định – Tổng Thư ký CLB Hoằng Pháp Trẻ cũng đã báo cáo tổng kết hoạt động trong ba ngày hội trại, chương trình đã hoàn tất thành công với sự nỗ lực của tập thể Tăng Ni sinh trong CLB Hoằng Pháp Trẻ và 100 tình nguyện viên ở các trường đại học cùng với sự đóng góp của ông Huỳnh Uy Dũng - Tổng Giám đốc khu Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến.

Tiếp theo, TT Thích Huệ Thông cũng phát biểu chúc mừng sự thành công của hội trại và bày tỏ niềm hoan hỷ khi tỉnh nhà Bình Dương được chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện trọng đại này và đây cũng chính là thời gian CLB Hoằng Pháp Trẻ đổi tên thành Liên đoàn thanh thiếu niên Phật giáo Việt Nam.

Kế đó, ban tổ chức quyết định trao bằng khen cho ông Huỳnh Uy Dũng, tặng quà cho tập thể lãnh đạo khu Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến và chụp hình lưu niệm. Ông Huỳnh Uy Dũng phát biểu chúc mừng hội trại. Ông còn hứa sẽ hỗ trợ hết mình trong các kỳ hội trại những năm sau.

ĐĐ Thích Lệ Minh - phó chủ nhiệm CLB Hoằng Pháp Trẻ công bố kết quả thi đua trong ba ngày hội trại của hơn 45 đội. Hai chiếc cúp vàng năm nay được trao về cho chùa Trường Phước – tỉnh Tiền Giang thuộc phân ban An Nan, và chùa Linh Thứu – TP.HCM thuộc phân ban La Hầu La. Đặc biệt năm nay có 07 huy chương vàng, 07 huy chương bạc, 07 huy chương đồng, 33 giải xuất sắc và 33 giải khuyến khích được chia đều cho các trại. Đại diện cho các đội đã lên nhận phần thưởng và hai chiếc cúp được trao từ chư Tôn giáo phẩm.

HT Thích Giác Toàn đã ban lời đạo từ và không ngừng sách tấn các trại sinh ngày càng tinh tấn hơn trong học tập cũng như công việc ngoài xã hội. Đồng thời HT còn tán thán những tấm lòng thiện nguyện của tập thể thành viên trong CLB Hoằng Pháp Trẻ - tiền thân của Liên đoàn thanh thiếu niên Phật giáo Việt Nam để ba mùa hội trại vừa qua đã được thành công viên mãn.

Sau cùng, ĐĐ Thích Thiện Xuân – phó chủ nhiệm CLB đã gửi lời cảm tạ đến chư Tôn Đức, ban lãnh đạo khu Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến và 3000 trại sinh đã về đây tham dự. ĐĐ Thích Trí Chơn - Ủy viên HĐTS TWGHPGVN, chánh Ban đại diện Phật giáo Q.12 cũng đã trao tặng giấy khen và quà cho các thành viên trong CLB Hoằng Pháp Trẻ.

Cuối chương trình quý Thầy Cô trong CLB đã dành thời gian giao lưu, chia sẻ và trao quà lưu niệm đến các đơn vị trại viên về tham dự.

Có thể nói, đây là một chương trình hội trại được tổ chức khá quy mô từ trước đến giờ đồng thời cũng là một sân chơi bổ ích cho các thế hệ trẻ đặc biệt là trong xã hội đang có rất nhiều sự cám dỗ này. Chương trình đã thành công tốt đẹp dưới sự chỉ đạo và cố vấn của các chư Tôn Đức, sự đóng góp hỗ trợ của tập thể lãnh đạo khu Đại Nam cùng với những tấm lòng thiện nguyện của Tăng Ni sinh CLB Hoằng Pháp Trẻ và tình nguyện viên ở các trường đại học. Buổi lễ bế mạc kết thúc trong niềm an lạc của mỗi người và nụ cười hạnh phúc luôn nở trên môi.

 

alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt

Tin Ánh Vy, ảnh Linh Nguyễn

(hoalinhthoai.com)