Tường thuật ngày thứ hai Trại Thiện sinh 2010 (cập nhật ảnh)

 

alt

Sáng 12 tháng 6, Lễ Khai mạc đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

Tham dự lễ khai mạc gồm có gần 20 đại biểu đến từ Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Đại diện lãnh đạo của Ban Phật giáo Chính phủ, Thành hội phật giáo TP Hà Nội, chư Tôn đức tăng ni trong ban trị sự Thành hội Phật Giáo Hà Nội và Ban Phật giáo hoằng Pháp Việt Nam, các Quan khách chính quyền TW và địa phương và hơn 500 trại sinh trại Thiện sinh III.

Trại trưởng, Đại Đức Thích Trúc Thông Tánh đã chính thức trao còi Hội trại cho đại diện Ban quản trại với mong muốn sẽ có một mùa hội trại thực sự ý nghĩa, lý thú và bổ ích đúng như tên gọi Thiện Sinh. Tại buổi khai mạc, Thượng Tọa Thích Bảo Nghiêm cũng đã có một bài pháp thoại nói về ý nghĩa của trại Thiện Sinh và dặn dò các đệ tử của Phật phải luôn noi gương sáng, sống cho hòa hợp lục căn, tinh tấn thực hành lời dạy của Đức Phật. Sau khai mạc, đại biểu, lãnh đạo đã đến thăm quan, động viên các trại.  

Hôm nay là  một ngày tưng bừng của các cuộc thi, một số hoạt động đã được đồng loạt diễn ra như: Thi hái hoa giáo lý; thi nữ công gia chánh, cắm hoa, tỉa quả…Cuộc thi giáo lý được diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ và nghiêm túc. Kiến thức của các trại sinh cho thấy các bạn trẻ rất có ý thức trong việc đọc và thấm nhuần lời phật dạy. Kết quả cuộc thi giáo lýgiải nhất thuộc về clb về Nguồn, Lý Quốc Sư và Ngọc Quán lần lượt được giải nhì, ba.

Cuộc thi cắm hoa và tỉa quả giành cho các nữ trại sinh cũng tưng bừng không kém. 12 giỏ hoa và quả  được cắm, tỉa theo các chủ đề khác nhau. Có 6 đơn vị có kết quả điểm gần bằng nhau, BGK lại phải chấm lại một lần nữa để tìm ra đội xuất sắc nhất.

Cũng trong sáng 12, các trại sinh đã tham gia thi mâm cơm ngon. Nguyên liệu do BTC cung cấp, với tiêu chí hài hòa về màu sắc, đảm bảo dinh dưỡng, các câu lạc bộ đã tạo nên 12 mâm cơm với những sắc màu và các món ăn hết sức phong phú, đẹp mắt. Các giải nhất, nhì, ba được mang cơm về trại, còn những đơn vị không được giải thì giành để cúng giàng các Quý thầy bà Ban quản trại.

Chiều 12 tháng 6, trò chơi lớn được chính thức khởi động do Viết Phương làm quản trò. 12 đội, mỗi đội 10 trại sinh tham gia các trò như dịch mật mã, tiến hành theo hiệu lệnh của ngươi quản trò. Đây là một hoạt động tập thể đòi hỏi sự đoàn kết, mang tính tập thể rất cao của người tham gia. Vì vậy, thành viên của trò chơi lớn luôn được coi là lực lượng nòng cốt của hội trại.  

Cuộc thi hùng biện cũng được tổ chức vào đầu giờ  chiều. Mỗi đơn vị chọn một cá nhân xuất sắc nhất tham gia. Một câu hỏi chung cho tất cả các thí sin tham dự “Vai trò của Phật pháp trong đời sống thanh niên hiện nay”, BTC đã nhận được rất nhiều các ứng xử khác nhau. Đại Đức Thích Lệ Minh, Phó ban hoằng Pháp CLB Hoằng Pháp trẻ TPHCM nhận xét: Các em đều rất thông minh và nhanh nhẹn trong ứng xử và xử lý tình huống. Ba giải Nhất nhì ba thuộc về ba đội: CLB Chùa Lý triều Quốc Sư, CLB Tỉnh Thái Nguyên và CLB Chùa Quán Sứ.

Tối cùng ngày, màn khai mạc lửa trại đã diễn ra trong không khí ấm áp sẻ chia với màn gọi lửa thiêng đã khép lại một ngày sôi động, đầy áp những sự kiện.

alt

Thức giấc sau một đêm ngắn

alt

alt

alt

alt

Quang cảnh lễ khai mạc

alt

Niệm Phật cầu gia hộ

alt

alt

alt

alt

alt


alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Đại đức Thích Chiếu Tuệ - Trưởng ban Hướng dẫn Liên đoàn TTN Phật tử Thủ đô tặng quà lưu niệm cho Giám đốc Khu Du lịch 79 Mùa Xuân

alt

alt

TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự ban đạo từ

alt

Đại đức Thích Chiếu Tạng tặng quà cho Trại Thiện sinh 2010

alt

alt

alt

alt

alt

alt Chư Tôn đức thăm các trại

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt


Khánh Lê

(Theo banhoangphaptw.com)