Thăm & trò chuyện cùng GS. Trần Phương Lan

Xem hình

Giáo sư Trần Phương Lan – Pháp danh Nguyên Tâm, hiện là giảng viên phụ trách môn Anh Văn Phật Pháp tại Học Viện Phật giáo Việt Nam - TP.HCM. Cô là một trong những vị Giáo sư thâm niên giảng dạy tại đây.

 

Ngày 20 tháng 11 năm 2005, Hòa Thượng Viện Trưởng đã phong tặng Bằng Tuyên dương công đức cho GS.Trần Phương Lan - người có nhiều đóng góp cho việc giảng dạy, xây dựng, phát triển Học Viện PGVN. Được biết, GS. Trần Phương Lan là tác giả biên dịch rất nhiều tác phẩm, giáo trình Phật Pháp phục vụ cho việc giảng day, nghiên cứu của Tăng Ni, Phật tử trong và ngòai nước.

alt

Khi hỏi về phương pháp tu tập hằng ngày, giáo sư chia sẻ: Tôi thường áp dụng phương pháp hành thiền Tứ Niệm Xứ. Tuy nhiên, trong đời sống của tu tập, tôi rất linh họat áp dụng giáo lý đức Phật một cách hợp thời, hợp lý sao cho tâm mình được thanh thản và an lạc.
alt
Giáo sư cho biết thêm: Ngòai công việc giảng dạy tại Học Viện, tôi còn chuyên tâm biên dịch các tác phẩm Phật giáo, xem công tác dịch thuật là việc tu tập của mình. Tôi luôn tâm tâm, niệm niệm học theo hạnh nguyện hoằng pháp lợi sinh của Hòa Thượng thượng MINH hạ CHÂU – vị thầy bổn sư đáng kính của chúng tôi.
Một số hình ảnh của Giáo Sư  Trần Phương Lan tại tư gia
alt
Nét giản dị của người Giảng viên cư sĩ Phật giáo
alt
Phòng khách thiền vị trong ánh nắng sớm
alt
Hoan hỷ bên Bằng Tuyên Dương Công Đức của HVPGVN
alt
alt
Nơi nghiên cứu dịch thuật và tu tập của Giáo sư
alt
alt
alt
Bàn thờ Phật  trang nghiêm
alt
Một góc hoa Lan hiền hòa
alt
Chụp ảnh lưu niệm với cưu Tăng Ni sinh khóa 5
alt
Sài Gòn, tháng 03/2010

 

Minh Thuận