NAM CALI: BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ LỄ CUNG NGHINH PHẬT NGỌC

Việt Báo Thứ Hai, 7/19/2010, 12:00:00 AM


Hòa Thượng Thích Nguyên Trí (ngồi ở bàn phía trái) nói về việc tổ chức Đại Lễ Cung Nghinh và Chiêm  Bái Phật Ngọc Hòa Bình, dự kiến sẽ tới Chùa Bát Nhã tháng 10-2010.SANTA ANA, Calif. (VB) -- Phật Ngọc Hòa Bình sẽ tới Chùa Bát Nhã trong tuần lễ cuối tháng 10-2010, theo lời Hòa thượng Thích Nguyên Trí, viện chủ Chùa Bát Nhã, trong buổi họp để phân công Ban Tổ Chức hôm chủ nhật 18-7-2010.

Trong buổi họp tại chánh điện, có hiện diện của nhiều tăng ni Phật tử, một số phóng viên báo chí và truyền hình, HT Thích Nguyên Trí kêu gọi Ban Tổ Chức Lễ Cung Nghinh và Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình hãy gắng hết sức chu toàn, vì “đây là uy tín cộng đồng VN và là uy tín Phật Giáo,” nên tránh đừng để luộm thuộm.

Hòa thượïng dẫn ra các cảm ứng linh thiêng của Phật Ngọc Hòa Bình trong Lễ Cung Nghinh và Chiêm Bái hồi tháng 2-2010 tại Tu Viện Pháp Vương, Escondido, Calif.  và nói rằng Chùa Bát Nhã đón được Phật Ngọc về vào tháng 10-2010 tất sẽ mang theo nhiều  ơn phước cát tường cho vùng Quận Cam.

Chính thức, Lễ Cung Nghinh là ngaỳ 23-10-2010.

Theo trang web Quangduc.com, trên lịch trình Phật Ngọc về từ ngày 22 tới 31-20-2010 tại:

Chùa Bát Nhã
803 S. Sullivan St.
Santa Ana, California, USA.

HT Nguyên Trí cũng nhắc tới Đaị Lễ Phật Đản mới tổ chức thành công ở Westminster Mall và được khen ngợi, nói rằng chắc chắn Lễ Cung Nghinh và Chiêm Bái Phật Ngọc vào tháng 10-2010 này cũng sẽ thành công lớn nữa.

Tiếp theo, Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê đề nghị thu gọn một số việc phân công, nhắc về kinh nghiệm tổ chức Phật Đản, rằng tuy tổ chức gọn nhẹ nhưng cần hiệu quả lớn.  Thượng Tọa Thánh Minh sau đó đọc về phân công Ban Tổ Chức.

Dự kiến, Ban Chứng Minh sẽ gồm các Hòa Thượng Thắng Hoan, Trí Chơn, Chơn Thành, Hành Đạo, Nguyên Lai, Tín Nghĩa, Phước Thuận, Nguyên An, Minh Tuyên, Minh Hồi, Trí Đức, Thái Siêu, Quảng Thanh, và 2 Thượng Tọa Minh Mẫn và Thiện Long.
 
Về Ban Tổ Chức, Trưởng Ban sẽ là HT Nguyên Trí, Các Phó Trưởng Ban là HT Giác Sĩ, Nguyên Siêu, Thông Hải, TT Minh Dung, Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê. Tổng Thư Ký sẽ là TT Thánh Minh.

Nhiều Ban và Tiểu Ban khác cũng được thành lập.

Cũng cần nhắc rằng, theo tường thuật của Việt Báo khi đón Phật Ngọc Hòa Bình tại Tu Viện Pháp Vương, San Diego, sơ lược về Phật Ngọc ghi như sau, qua phỏng vấn trực tiếp với ông Ian Green:

“...Ông Ian Green là Giám Đốc Dự Án Phật Ngọc, người được Lạt Ma Zopa Rinpoche khuyến khích vận động tài chánh để mua khối ngọc từ Canada và đem qua Thái Lan để tạc tượng Phật...

Được hỏi về cơ duyên mà ông phát tâm tạc Phật Ngọc, ông Ian Green nói rằng vào một đêm nọ ông nhận được cú điện thoại của Lạt Ma Zopa Rinpoche từ thành phố Santa Cruz của California báo cho biết Ngài thấy điềm báo rằng khối ngọc này sẽ mang lại sự kiết tường cho nhân loại, nên Ngài khuyên dạy ông nên phát tâm vận động để mua khối ngọc và tạc tượng Phật. Ông cho biết phải tốn mất hơn 5 năm để hoàn thành dự án Phật Ngọc này.

Trả lời cho câu hỏi của phóng viên Việt Báo rằng qua các chuyến cung nghinh Phật Ngọc từ Việt Nam sang Úc năm vừa rồi ông nhận thấy thế nào về tâm tư và tình cảm của quần chúng dành cho Phật Ngọc, ông Ian Green nói rằng ông rất cảm động khi chứng kiến cảnh nhiều người đã rơi nước mắt, xúc động, rung động toàn thân lúc đến chiêm ngưỡng Phật Ngọc. Ông cũng nói rằng quả thật Phật Ngọc có sức mạnh kỳ diệu khiến cho nhiều người thuộc nhiều thành phần xã hội không phải là Phật Giáo vẫn đến chiêm ngưỡng, cũng như nhiều người đã không đi Chùa thật lâu nay vì nghe Phật Ngọc đến thì cũng tới để chiêm bái. Ông cho biết đã chứng kiến nhiều điềm lành xảy ra khi Phật Ngọc xuất hiện, chẳng hạn ông đã từng nhìn thấy ánh sáng hào quang đặc biệt tỏa ra từ Phật Ngọc lúc được cung nghinh tại một ngôi chùa ở Việt Nam.

Được hỏi có phải Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14 đã từng chú nguyện vào tượng Phật Ngọc này, ông Ian Green xác nhận điều đó là đúng. Ông cho biết lúc tượng Phật Ngọc mới từ Thái Lan thỉnh về Úc lần đầu thì Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đến làm lễ chú nguyện và cầu nguyện.”

Độc giả quan tâm có thể hỏi thêm: Chùa Bát Nhã, Santa Ana: (714) 571-0473.

Tuần lễ vừa qua, Tu viện Tường Vân ở Virginia đã đón Phật Ngọc Hòa Bình.

Theo chương trình từ tuần này, do Thầy Thích Nguyên Tạng phổ biến ở quangduc.com, Phật Ngọc Hòa Bình trong năm 2010 có lịch trình sang Canada, rồi sẽ về lại Mỹ, riêng ở tiểu bang California có thời biểu:

-- Các ngày 17 - 29 tháng 9-2010

Vietnamese Bhikkhuni Buddhist Congregation
TINH XA NGOC HOA
766 S. Second Street
San Jose, California, USA
Contact: +1 408 295 2436 (Vietnamese),
+1 408 507 2363 (English)

-- Các ngày 3 - 17 tháng 10- 2010

Maitreya Buddhist Cultural Center
765 Story Road
San Jose, California, USA
Contact: Ven. Sakya Quang Bao, MA. +1 408 888 2062

-- Các ngày 22 - 31 tháng 10-2010
Bat Nha Buddhist Temple
803 S. Sullivan St.
Santa Ana, California, USA

-- Các ngày 5 - 14 tháng 11-2010

Mắt Thương Nhìn Đời, Compassionate Eyes Inc.
7641 Talbert Ave
Huntington Beach, California, USA
Contact: Kathy Chon Tinh Dieu +1 714 600 8854.

Theo thientinhmat.net