Bà Rịa-Vũng Tàu: Bổ nhiệm Ban Quản trị Thánh tích Thích Ca Phật Đài

 

(GNO-BRVT): Ngày 30-12-2010, lễ bổ nhiệm Ban Quản trị (BQT) Thánh tích Thích Ca Phật Đài tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) do Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức đã diễn ra trọng thể với sự chứng minh của HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS TƯGH, chư tôn đức Ban Trị sự THPG tỉnh BRVT.

 

Ông Nguyễn Văn Ngon - Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh BRVT, chính quyền địa phương cùng đông đảo quần chúng Phật tử đã đến dự và chúc mừng.

 

WQT (1).JPG

 

WQT (2).JPG

 

WQT (3).JPG

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

WQT (4).JPG

 

Thánh tích Thích Ca Phật đài do chư tôn đức tiền bối thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông trực tiếp quản trị trong suốt hơn 50 năm qua. Trong khoảng thời gian từ 1981 đến nãm 2008, HT. Siêu Việt và HT. Kim Minh được Tỉnh hội Phật giáo cùng hệ phái bổ nhiệm làm trụ trì đã tiếp nối việc giữ gìn, xây dựng, phát triển ngôi Thánh tích này thành một danh thắng của Phật giáo tỉnh BR-VT ngày nay.

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Nguyên Trực - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Tỉnh hội đã nêu lên tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát triển khu Thánh tích này đồng thời cũng bày tỏ sự vui mừng và đặt niềm tin vào tân Ban Quản trị trong thời gian tới.

 

WQT (5).JPG

 

HT. Thích Nguyên Trực phát biểu khai mạc

 

WQT (6).JPG

 

Ngay sau đó, HT. Thích Nguyên Trực đã thay mặt Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh BRVT trao quyết định bổ nhiệm thành phần nhân sự Ban Trị sự Thánh tích Thích Ca Phật Đài nhiệm kỳ 2010 - 2015 gồm 10 thành viên do HT. Thiện Tâm - Ủy viên Thường trực HĐTS TƯGH làm Trưởng ban.

 

WQT (8).JPG

 

WQT (9).JPG

 

Tăng hoa chúc mừng tân Ban Quản trị

 

Sau khi nhận quyết định Trưởng ban Quản trị, HT. Thích Thiện Tâm đại diện tân BQT cũng nhận định rằng Thánh tích Thích Ca Phật Đài là một cõ sở tín ngưỡng chung của Phật giáo VN mang đặc trưng một cõ sở văn hoá quan trọng của Phật giáo tại tỉnh nhà mà trong thời gian tới cần phải đýợc trùng tu tôn tạo vì hiện nay có nhiều hạng mục bị xuống cấp, cảnh quang cần được chỉnh trang, tu bổ để nơi đây luôn là một danh thắng kiến trúc Phật giáo, một địa điểm du lịch hành hương nổi tiếng mà người ta thường nói “Ðến Vũng Tàu mà không tham quan Thích Ca Phật Ðài thì coi như chưa đến Vũng Tàu”. Cuối lời, Hoà thượng cũng mong Giáo hội và chính quyền hỗ trợ mọi phượng diện trong việc trùng tu sắp tới, và nguyện cùng với các thành viên trong BQT sẽ cố gắng làm tròn nhiệm vụ được giao để không phụ lòng tin của Giáo hội, Hệ phái và các cấp chính quyền.

 

WQT (7).JPG

 

HT. Thích Nguyên Trực trao quyết định cho Ban Quản trị

 

WQT (10).JPG

 

HT. Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

 

WQT (12).JPG

 

TT. Bưu Chánh cảm tạ

 

Ban đạo từ cuối buổi lễ, HT.Thích Thiện Nhơn đã tán thán và tin tưởng và tinh thần trách nhiệm của tân BQT đồng thời Hoà thượng cũng nhấn mạnh đây là niềm vui của Phật giáo VN cũng như Hệ phái PGNT nói chung và Tỉnh hội Phật giáo tỉnh BR-VT nói riêng.

 

Danh sách thành phần nhân sự Ban Quản trị Thánh tích Thích Ca Phật Đài 2010 - 2015:

 

- Trưởng ban: HT. Thiện Tâm

- Phó ban Thường trực: TT. Bửu Chánh

- Phó ban Kiểm soát: ĐĐ. Thích Nhuận Trí

- Phó ban: ĐĐ. Chánh Nghiệp

- Thư ký: ĐĐ. Giác Trí

- Phó Thư ký: ĐĐ. Chánh Minh

- Thủ quỹ: ĐĐ. Quách Thành Sattha

- Uỳ viên: ĐĐ. Thiện Hạnh

- Uỷ viên: ĐĐ. Minh Hạnh

- Ủy viên: Cư sĩ Ngô Văn Ngợi

 

Tin, ảnh Bảo Toàn