Cali: Phật Giáo Việt Nam Trao 50,000 Đô Cứu Trợ Nạn Nhân Nhật Bản

 

Phái đoàn Phật Giáo vùng Nam Cali trao tiền tại lãnh sự quán Nhật
Phái đoàn Phật Giáo vùng Nam Cali trao tiền tại lãnh sự quán Nhật

Los Angeles (Bình Sa) -- Trưa Thứ Tư 30 tháng 3 năm 2011, một phái đoàn Phật Giáo Việt Nam vùng Nam California đã gặp Tòa Lãnh Sự Nhật Bản để trao tiền cứu trợ nạn nhân thiên tai Nhật Bản.

Cùng đi trong phái đoàn có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK Viện Chủ Chùa Bát Nhã; Sư Cô Thích Nữ Diệu Tánh, Viện Chủ Thiền Tịnh Đạo Tràng; Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cư Sĩ Giáo Hội PGVNTN; Các Anh chị du sinh có Chị Lê Ngọc Bảo, Anh Nguyễn Thanh Quang, Chị Trịnh Thùy Linh, Anh Thăng Trần. Truyền thông có Báo Viễn Đông, Việt Báo, Đài Truyền Hình SET.


Hưởng ứng lời kêu gọi cứu trợ của GHPGVNTN/HK và Cộng Đồng Phật Giáo Nam California trong buổi lễ cầu nguyện cho nạn nhân sóng thần được tổ chức vào chiều Thứ Bảy 19 tháng 3 năm 2011 tại Chùa Bảo Quang. Đồng hương Phật tử đã phát tâm đóng góp tại chổ số tiền là 5,000 ngàn Mỹ kim, Chùa Liên Hoa và nhóm cựu du học sinh tại Nhật là 25,000 Mỹ kim, Sư Cô Diệu Tánh Thiền Tịnh Đạo Tràng 10,000 ngàn Mỹ kim, và nhóm Phật tử Thiền Tịnh Đạo Tràng gồm có Brodard Restaurant Inc. 4,000 Mỹ kim, Brodard Chateau 3,000 Mỹ kim, Bamboo Bistro 3,000 Mỹ kim tổng cộng là 10,000 Mỹ kim, Bác Sĩ Thomas Thanh Trần 500 Mỹ kim. Tổng cộng số tiền là 50,500 Mỹ kim.


Số tiền nầy đã được Hòa Thượng Thích Chơn Thành và Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cùng phái đoàn đến tận tòa Lãnh Sự Nhật tại số 350 350 S. Grand Ave, Suite # 1700 Los Angeles CA 90071 để trao tận tay cho ông Katsumi Maruoka Giám Đốc Trung Tâm Thông Tin và Văn Hóa Nhật Đại Diện Lãnh Sự Quán nhờ chuyển đến các nạn nhân thiên tai vừa qua.


Trong tinh thần tương trợ Ông Katsumi Maruoka đã thay mặt Ông Lãnh Sự Quán và những nạn nhân thiên tai cảm ơn cộng đồng Phật Giáo Việt Nam đã quan tâm giúp đỡ.


Hòa Thuợng Chơn Thành cho biết đây là đợt đầu, Giáo Hội cũng như các Chùa Tự Viện sẽ tiếp tục công tác từ thiện nầy cho những đợt tới.

Bình Sa (Việt Báo)

Theo haitrieuam.com