Nhộn nhịp công tác chuẩn bị Hội nghị Sakyadhita lần thứ 11

Sáng nay ngày 24-12, Ban Tổ chức Hội nghị Ni giới Thế giới Sakyadhita lần thứ 11 đã khởi động các công tác trang trí xung quanh khu vực Hội trường Nhà truyền thống Văn hóa Phật giáo TP-chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, TP.HCM.

Tiểu Ban Văn hóa bắt tay vào thực hiện một số công tác chuẩn bị trong không khí nhộn nhịp, khẩn trương: trang hoàng một số cây cảnh ngoài khu vực chùa Phổ Quang và làm vệ sinh, trang trí khu vực bên trong nhà triển lãm. Tiểu Ban văn hóa cũng đã tổ chức bắt thăm cho 17 đơn vị Phật giáo tỉnh thành, có 38 gian triển lãm được các đơn vị nhận và tay thực hiện trang trí. Nội dung lãm triển chính là hình ảnh lịch sử Ni giới và hoạt động của Ni giới các tỉnh thành, Phân ban đặc trách Ni giới Phật tỉnh Bình Dương còn thực hiện gian “Y tế Phật giáo”.

hoinghi_01.JPG

Vì niềm vui của Ni giới leo lên nóc treo cờ

hoinghi_02.JPG

Dàn dựng khung cho khu vực ngoài sân Chùa

hoinghi_03.JPG

Chư Ni trẻ tham gia lao động làm đẹp khu triển lãm

hoinghi_04.JPG

Ni sư Như Cương bốc thăm cho khu triển lãm

hoinghi_06.JPG

Mỗi góc cạnh của khu vực Nhà Truyền thống Văn hóa
Phật giáo TP.HCM được chư Ni trẻ chăm sóc

Khu vực chùa Phổ Quang hiện nay, không khí Hội nghị đã diễn ra khá nhộn nhịp bởi nhiều dây cờ ngũ sắc được trang hoàng từ đường Phổ Quang vào khu vực bên trong Nhà truyền thống. Bộ phận thiết kế giàn nhà ngoài sân giành cho Phật tử đồng thời là nhà ăn dành cho Phật tử cũng bắt đầu dàn dựng.

hoinghi_07.JPG

Cờ Phật giáo được trang hoàng chung quanh khu vực

hoinghi_08.JPG

hoinghi_09.JPG

Theo Ni sư Như Cương, thành viên tiểu Bann hóa, trong ngày nay (24-12) sẽ hoàn thành một số công tác trang hoàng cờ, Bandrole, Pano, biểu ngữ chào mừng Hội nghị Sakyadhita từ chùa Phổ Quang đến khu vực công viên Hoàng Văn Thụ và khu vực sân bay Tân Sơn Nhất kịp thời đón đoàn Phật giáo quốc tế.

hoinghi_10.JPG

hoinghi_11.JPG

hoinghi_12.JPG

hoinghi_13.JPG

hoinghi_14.JPG

hoinghi_15.JPG

Sáng nay, Ni sư Karma Lekshe Tsomo, Chủ tịch Ban Tổ chức, Ni trưởng TN. Tịnh Nguyện, Phó Ban Tổ chức cũng đã đến khảo sát và chỉ đạo thực hiện một số công tác chuẩn bị. Hiện nay, tiểu ban phiên dịch và du lịch cũng đã đón một số khách quốc tế đến Việt Nam.

Tin, ảnh H.Diệu-Bảo Toàn (theo: giacngo.vn)