Phái đoàn Ni giới Anh Quốc ghé thăm chùa Bửu Quang, quận Thủ Đức

Được sự thỉnh mời của ĐĐ. Thiện Minh, trụ trì chùa Bửu Quang, Q.Thủ Đức, TP. HCM, ngày 29/ 12/ 2009, hai Ni Sư Sundhara và Candasiri cùng phái đoàn đã đến thăm và trao đổi Phật pháp trên tinh thần hòa hợp.

Trong chuyến viếng thăm có buổi pháp thoại với chủ đề “Ứng dụng phật pháp trong cuộc sống” do NS.Candasiri thuyết giảng, và buổi tọa thiền do NS.Sundhara hướng dẫn thiền cho hơn 100 tăng ni, phật tử tại chùa. Theo phái đoàn còn có Ni Sư Liễu Pháp (tỳ khưu ni hệ phái Theravada hiện đang tu học tại Ấn) thông dịch cho hai vị Ni Sư.
Được biết Ni Sư Sundhara và Candasiri là hai vị khách mời của hội nghị Skyadhita lần thứ 11 tại Việt Nam. Hai vị này là đệ tử của HT. Sumedho tại thiền viện Amaravati ở thành phố London,  Anh quốc; Nơi đây ĐĐ.Thiện Minh đã từng ở tu học, vì nhớ ơn những ngày tháng được bảo bọc ở Anh, Đại Đức mong muốn được thỉnh mời hai vị về chùa làm phước, cúng dường để tỏ lòng tri ân.
Sự viếng thăm của hai Ni sư đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng Tăng-ni và phật tử với nhiều luyến tiếc khi phải chia tay nhưng cũng đậm đà hương vị đạo pháp luôn nhắc nhở nhau tu học.
Sau đây CTV Hoa Linh Thoại ghi nhận một số hình ảnh:

Tin ảnh Phước Tuệ (Theo:hoalinhthoai)