Thái Lan: Năm 2010, Thiên chúa giáo và Phật giáo hợp tác chuyển tải thông điệp hòa bình và tình thương đối với thế giới.

(Bangkok-Thái Lan ) :  Ngày 31/12/2009 trong không khí chào đón năm mới 2010, các giám mục và các nhà lãnh đạo Phật giáo Thái Lan đã kêu gọi tín đồ và Phật tử của tôn giáo mình thúc đẩy một nền văn hóa của hòa bình và tình yêu trong xã hội. " Hãy cùng nhau xây dựng một nền văn hóa của tình yêu trong các cộng đồng nơi chúng ta đang sống", mục sư Mgr Francis Xavier. Kriengsak Kovithavanij, tổng giám mục Bangkok, đã phát biểu trong lễ Giáng sinh vừa rồi. " Với từng bước cụ thể cuộc sống của các cộng đồng giáo dân và Phật tử là một món quà cụ thể nhất cho nền hoà bình xã hội. Đây sẽ là minh chứng cụ thể rằng không chỉ giáo dân mà còn những người không phải tín hữu của Kitô giáo cũng có thể nhận được tình yêu của Chúa".

Tại Thái Lan, khoảng 95% dân số là Phật tử. Trong số khoảng 63.000.000 người chỉ 300.000 là Thiên chúa  giáo. Mặc dù với số lượng nhỏ nhưng họ có một vai trò tích cực trong xã hội. Một điển hình về sự cam kết này là Tập đoàn Điều Hành Kinh doanh Thiên chúa (Cbeg) với các nỗ lực đưa các giá trị tinh thần vào quốc hội Thái trong cuộc chiến chống phá thai. Ngay cả những nhà lãnh đạo tinh thần tối cao Phật giáo Sakolmahasangkaprainayok trong lễ ban phước lành trong năm nay cũng kêu gọi các Phật tử quảng bá thông điệp hòa bình thế giới. "Trong năm các năm mới, tôi mong muốn tất cả chúng ta hãy tạo dựngvà nâng cao phẩm chất của chính mình lên trên tất cả mọi thứ từ những ước vọng của con tim. Chỉ có một trái tim tràn đầy những khát vọng tốt đẹp mới có thể dẫn tới hòa bình”. Ông nói tại chùa Bawornniwes ở Bangkok.

Thích Đồng Tâm (tổng hợp từ Asia News)