Tăng ni phật tử TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội

(VOV) - Trong năm qua, Tăng ni phật tử thành phố đã ủng hộ số tiền hơn 171 tỉ đồng, xây dựng 15 nhà tình thương cho các hộ nghèo và đồng bào bị thiệt hại nặng nề do bão lũ, nuôi dưỡng 1.400 đối tượng là trẻ mồ côi, khuyết tật và người già neo đơn

Sáng 30/1, tại Chùa Phổ Quang, Thành Hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh tổ chức Tổng kết công tác năm 2009 và triển khai Chương trình hoạt động Phật sự năm 2010.

Năm 2009, Thành Hội Phật giáo thành phố triển khai nghiêm túc công tác Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề ra, tạo sự đoàn kết gắn bó trong nội bộ và các Tự viện, Tăng Ni, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của Phật tử. Đồng thời, mở các lớp đào tạo Phật học từ sơ cấp đến cao đẳng để nâng cao chất lượng tu học. Thực hiện phương châm “Đạo pháp, Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”, Thành Hội Phật giáo thành phố vận động tăng ni và phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, sống “Tốt đời đẹp đạo”.

Tăng ni phật tử ở thành phố đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội, ủng hộ số tiền hơn 171 tỉ đồng, xây dựng 15 nhà tình thương cho các hộ nghèo và đồng bào bị thiệt hại nặng nề do bão lũ. Các Trung tâm từ thiện xã hội của Thành Hội Phật giáo cũng đã tiếp nhận và nuôi dưỡng 1.400 đối tượng là trẻ mồ côi, khuyết tật và người già neo đơn, mở 13 cơ sở lớp học tình thương, và triển khai công tác tư vấn cho người nhiễm và ảnh hưởng HIV/AIDS.

Năm 2010, Thành Hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh công tác Phật sự, giáo dục tăng ni và phật tử về đạo phong, đạo hạnh, hưởng ứng phong trào bảo vệ thuần phong mỹ tục, bài trừ tệ nạn xã hội; sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Đồng thời tham gia công tác từ thiện xã hội để chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh./.

Trần Ngọc

Theo vovnews