Cung thỉnh Ngọc Quan Âm tại TP Hải Phòng

Hôm qua 30/1, tượng Phật Ngọc Quan Âm đã được BTC rước về cung nghinh chùa Vẽ (phường Đông Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng) phục vụ phật tử và người dân thành phố cảng chiêm bái.
Theo kế hoạch, Ngọc Quan Âm sẽ lưu tại chùa Vẽ đến ngày 4/2 trước khi được rước về TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Bình và Đà Nẵng. Trong dịp này, BTC sẽ dành 50% số tiền thu được để ủng hộ cho một số gia đình nghèo tại Hải Phòng vui đón Tết Nguyên đán.

 

Cung thỉnh ngọc Quan Âm.


Trước đó, trong gần một tuần lưu lại tại chùa Tảo Sách (Hà Nội), hàng ngàn người dân và phật tử Thủ đô đã có dịp chiêm bái pho tượng Ngọc Quan Âm nghìn tay nghìn mắt bằng ngọc đầu tiên và lớn nhất Việt Nam do chùa Quán Thế Âm (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cung thỉnh và tôn tạo. Đại đức Thích Huệ Vinh, Trụ trì chùa Quán Thế Âm, cho biết, đây là một trong những sự kiện lớn của đạo hữu phật tử TP Đà Nẵng hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

LỊCH TRÌNH CUNG THỈNH TƯỢNG PHẬT ĐI CÁC TỈNH TRIỂN LÃM, CHIÊM BÁI

Hải Phòng - Từ ngày 30/1 đến 4/2: Tại Chùa Vẽ, số Ngõ 443, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An , TP. Hải  Phòng.

TP HCM:       + Từ ngày 13/2 đến 21/2: Tại Quan Âm Tu Viện, đường Cù Lao, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh.

+ Từ ngày 23/2 đến 1/3: Tại chùa Quang Minh, Hương Lộ 14, Phường Tân Đồng, Thị xã Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.

Đồng Nai - Từ ngày 5/3 đến 12/3: Tại Quan Âm Tu Viện, đường Nguyễn Ái Quốc, Phường Bửu Hòa, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Nghệ An - Từ ngày 15/3 đến 22/3: Tại Nghệ An

Quảng Bình - Từ ngày 24/3 đến 27/3: Tại Quảng Bình

Đà Nẵng - Từ ngày 28/3đến 10/4: Tại Đà Nẵng.

Tùng Dương