Cung rước ngọc xá lợi Phật đến từ Myanmar

Gần 22 giờ đêm 4/4, chuyến phi cơ mang số hiệu VN700 đưa đoàn cung rước 8 viên ngọc xá lợi Phật do Đức tăng thống Myanmar trao tặng, đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài trong nghi lễ trang trọng.
Hòa thượng Thích Tánh Nhiếc và các thành viên đoàn đón rước ngọc xá lợi về sân bay Nội Bài đêm 4/4. (Ảnh: Quốc Đô)

8 viên ngọc xá lợi này được Đức tăng thống Myanmar - ngài Silan An Da - trao tặng cho chùa Phổ Minh (thị xã Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Dẫn đầu đoàn rước là Hòa thượng Thích Tánh Nhiếc - Trưởng ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình.

Sáng 4/4, sau các khóa lễ theo đúng nghi lễ Phật giáo của đất nước Myanmar, ngài Silan An Da đã trao tận tay cho Hòa Thượng Thích Tánh Nhiếc 2 viên ngọc xá lợi của Đức Phật Thích Ca và 6 viên ngọc xá lợi của Đại Bồ Tát cùng hàng chục viên ngọc xá lợi Thánh tăng.

 

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếc phát biểu: “Đây là món quà vô giá, rất có ý nghĩa mà Đức tăng thống Myanmar đã tặng cho người dân Việt Nam. Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình có vinh dự đón nhận vật báu nhà Phật được Chư tăng nước bạn ban tặng, chúng tôi xem đây là một nhân duyên lớn đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt của Phật giáo hai nước trong tương lai”.

 

Bắt đầu từ sáng hôm nay, 5/4, số ngọc xá lợi nói trên sẽ được cung nghinh về an vị trong vòng 4 ngày tại chùa Viên Đình (huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) để phục vụ phật tử và người dân chiêm bái.

 

Ngày 10/4, số ngọc xá lợi sẽ được cung nghinh về đặt tại một bảo tháp lớn và an vị vĩnh viễn tại chùa Phổ Minh.

 

Dưới đây là những hình ảnh PV Dân trí ghi lại trong chuyến cung nghinh ngọc xá lợi tại sân bay Nội Bài:

 

Quốc Đô (Dân trí)