Chùa Cần Linh trao quà Tết cho người kém may mắn

Sáng ngày 4/2, tại chùa Cần Linh (TP. Vinh, Nghệ An) đại diện trụ trì và các ban ngành thành phố đã tặng quà Tết giúp những người dân có hoàn cảnh kém may mắn. Đã có 1.875 suất quà được trao cho bà con trong tỉnh Nghệ An.

Số quà Tết được tặng cho người già cô đơn, trẻ mồ côi, tàn tật, bị chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó, đồng bào dân tộc nghèo. Đây là một hành động đầy ý nghĩa nhằm giúp đồng bào đón một cái Tết nguyên đán thật hạnh phúc, an lạc.

Ni sư Thích Nữ Diệu Nhẫn - trụ trì chùa Cần Linh - người đã có công kêu gọi và tập hợp số quà trên từ những tấm lòng thiện của nhân dân, các ban ngành, các doanh nghiệp trong tỉnh phát biểu:

“Giáo lý đạo Phật luôn hướng con người tới sự từ bi hỉ xả, mong muốn đạt đến sự hạnh phúc và công bằng trong cuộc đời. Cho dù những món quà được gửi tới đồng bào không có giá trị vật chất to lớn nhưng với tâm niệm: “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, hi vọng bà con có được niềm động viên trong cuộc sống”.

Trong đợt vận động vừa qua, chùa Cần Linh đã quyên góp được từ các địa phương trong tỉnh 1.875 suất quà, mỗi suất quà trị giá 150 ngàn đồng. Mỗi suất quà gồm 10kg gạo, bánh kẹo, lịch Tết; đối với những học sinh nghèo vượt khó học giỏi mỗi em được tặng thêm 10 quyển vở; với học sinh và người tàn tật được thêm 50 ngàn đồng.

Nhà chùa đã trao tặng cho TP. Vinh trên 8.00 suất, các huyện khác trên 1.000 suất gồm: Trường khuyết tật Nghệ An 200 suất, huyện Nghĩa Đàn, Hưng Nguyên, Anh Sơn, thị xã Thái Hòa,.. mỗi huyện 100 suất, huyện Quỳnh Lưu 200 suất, Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật và mô côi Hiền Lương (huyện Yên Thành) 46 suất...

Ông Nguyễn Văn Tương - Chủ tịch UB MTTQ TP.Vinh đã cảm ơn sự tận tâm của nhà chùa, mong muốn nhà chùa góp sức hơn nữa trong công tác từ thiện của địa phương.

Một số hình ảnh PV Dân trí tại Nghệ An phối hợp cùng trao quà cho các bậc cao niên mù lòa, trẻ em khuyết tật, các Trung tâm nhân đạo....

Ni sư Thích Nữ Diệu Nhẫn (bên phải) người trụ trì Chùa Cần Linh năm 2009 được UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen vì đã có công trong việc ủng hộ cho người nghèo
Từ trẻ em đến người già tàn tật, khiếm thị... trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm nay được nhận quà Tết từ chùa Cần Linh
Lãnh đạo UBMTTQ TP.Vinh và các phường trên địa bàn thành phố Vinh, các huyện có mặt tại Chùa để nhận quà Tết
Ni sư Thích Nữ Diệu Nhẫn tặng quà Tết cho các học sinh trên địa bàn TP.Vinh và phủ cận
Đến các cụ già, bậc cao niên thiếu may mắn cũng được nhẫn hỗ trợ rất nhân ái từ trụ trì Chùa Cần Linh
Để tỏ lòng biết ơn, một em học sinh khiếm thị phát biểu cảm ơn tới trụ trì chùa Cần Linh.

Nguyễn Duy- Nguyễn Thắng

Theo Dantri