Giả danh nhà sư lừa bán hương giá cắt cổ

 Cạo trọc đầu, mặc áo nâu sồng, một đối tượng trên địa bàn TP.Hà Tĩnh đã giả danh nhà sư đến tận từng nhà rao bán hương với giá đến 20.000 đồng mỗi thẻ.

“Nhà sư” Nguyễn Phước Thiện khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra.

Ngày 2/3 trong khi đang rao bán hương cho một số người dân với giá 20.000 đồng/thẻ tại phường Đại Nài, “nhà sư” Nguyễn Phước Thiện (SN 1985) đã bị công an TP.Hà Tĩnh tóm gọn.

Tại cơ quan công an, Thiện khai, đầu tháng 1/2010, Thiện từ Tiền Giang ra Hà Tĩnh giả mạo làm người hành khất để lợi dụng lòng tin kiếm tiền bất chính. Thiện cạo trọc đầu, khoác lên mình chiếc áo nâu sồng rồi đi đến các nhà rao bán hương với giá cắt cổ.

“Sư” Thiện luôn miệng nói rằng, ai mua nhiều hương thì được sư ghi tên để về chùa làm lễ cầu an, giải hạn. Để tăng thêm niềm tin, Thiện còn làm giả một số loại giấy giới thiệu, giấy chứng nhận của Hội phật giáo chùa Vĩnh Bình huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Với chiêu thức này, Thiện đã lừa bán hương cho hàng trăm người trên địa bàn TP.Hà Tĩnh.

Cơ quan công an đã thu được 1.000 vỏ hộp hương, 35 hộp hương và 2 triệu đồng tiền mặt. Theo khuyến cáo của cơ quan công an, thì trên địa bàn Hà Tĩnh thời gian qua còn xuất hiện tình trạng đóng giả sư đi khất thực để lấy tiền thiên hạ và tuyên truyền tà đạo.

Trần Long