Cáp treo chùa Hương “tê cứng” trên không

Chiều 20/2, sự cố mất điện tại cáp treo chùa Hương vẫn chưa được khắc phục. Trước đó, sau giờ khai hội chùa Hương khoảng 7 tiếng, hệ thống cáp treo tại ga Thiên Trù bỗng nhiên ngừng hoạt động khiến nhiều khách hoảng loạn mắc kẹt trên không hoảng loạn.

Hệ thống cáp treo sẽ bị ngừng hoạt động nếu không có điện. (Ảnh: Thế Cường)

Khoảng 16 giờ chiều 19/2, hệ thống cáp treo vận chuyển du khách tại Thiên Trù bỗng nhiên bị ngừng hoạt động, khiến những du khách trong cabin đã hoảng hốt điện thoại, vẫy tay ra hiệu xuống dưới đất để cầu cứu. Tại thời điểm hệ thống cáp treo bị dừng, hàng trăm du khách tại cổng soát vé do không nhận được lời giải thích từ công ty quản lý nên đã tỏ ra bức xúc.

Ban tổ chức lễ hội chùa Hương cho biết, tính từ ngày mồng 2 đến ngày mồng 7 Tết, đã có 19 vạn lượt du khách trẩy hội đầu xuân tại chùa Hương. Riêng hai ngày sau khi khai hội đã có gần 10 vạn lượt người đến với khu danh thắng “Nam Thiên Đệ Nhất Động” này.

Cảnh đợi chờ la liệt, chen lấn nhốn nháo đã xảy ra tại sân ga Thiên Trù. Một số người thậm chí phải trèo qua các lan can bảo vệ để thoát ra ngoài khi trời đã xẩm tối.

Hơn 30 phút sau sự cố, Ban quản lý nhà ga đã khắc phục được và đưa những hành khách bị mắc kẹt trên không trở lại ga Thiên Trù.

Cho đến 18 giờ chiều 20/2, tức hơn 1 ngày sau sự cố nói trên thì hệ thống cáp treo chùa Hương vẫn chưa thể hoạt động trở lại để vận chuyển du khách. Thông tin từ Công ty cổ phần cáp treo chùa Hương cho biết, sự cố tê liệt cáp treo là do hệ thống cấp điện khu vực chùa Hương bỗng nhiên bị bốc cháy, gây mất điện.


Du khách chen lấn tại ga cáp treo Thiên Trù (Ảnh: Thế Cường)

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Chí Thanh - Trưởng ban quản lý Khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn cho biết: “Do hệ thống cáp treo gặp trục trặc nên du khách hành hương chỉ có thể di chuyển lên động Hương Tích bằng đường leo bộ”.

“Cho đến 20/2, chúng tôi vẫn chưa nhận được công văn trả lời cụ thể của phía công ty điều hành cáp treo chùa Hương. Hiện phía công ty vẫn đang tập trung tối đa vào việc khắc phục sự cố. Dự kiến, ngày mai 21/2, hệ thống cáp treo sẽ trở lại hoạt động” - ông Thanh cho biết.

Thế Cường

Theo Dân trí