Kết thúc chiêm bái Ngọc Quan Âm tại chùa Phổ Quang

Tối hôm qua 19-2 (mùng 6 Tết), sau 7 ngày tọa vị, chương trình chiêm bái "Ngọc Quan Âm cho tình thương nhân loại" tại chùa Phổ Quang - Q. Tân Bình đã chính thức khép lại. 

TTNL (6).JPG

TTNL (1).JPG

Vì là ngày cuối nên có khá động Phật tử đến chiêm bái Ngọc Quan Âm

Trong ngày cuối cùng (mùng 6 Tết), rất đông Phật tử và quần chúng nhân dân đã đến đảnh lễ và chiêm bái Ngọc Quan Âm. Ngoài hương hoa, trái cây để cúng dường rất nhiều Phật tử còn mang cả nến ly ghi tên bản thân và gia đình với tâm nguyện mong được bình an trong năm mới. Trong khuôn viên chùa, nhiều gian hàng buôn bán đồ lễ, tranh trượng đã mọc lên chiếm hết các lối đi vào chùa. Giác Ngộ Online sẽ có phóng sự ảnh chuyển tại về nội dung này đến bạn đọc.

TTNL (2).JPG

TTNL (7).JPG

Thành tâm lễ lạy và cả... chụp ảnh lưu niệm

TTNL (3).JPG

Theo HT. Thích Thiện Tánh - Phó ban Thường trực Ban trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, trong thời gian tôn tượng hiện diện tại chùa, trung bình mỗi ngày có 3 đến 5 ngàn lượt Phật tử và người dân đến chiêm bái. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã cung thỉnh chư tôn đức giảng sư: TT. Thích Nhật Hỷ, ĐĐ. Thích Nhật Từ, ĐĐ. Thích Phước Tiến...luân phiên thuyến giảng Phật pháp cho khách tham quan mỗi ngày.

TTNL (4).JPG

Nhiều gian hàng bán tranh ảnh như thế này
chiếm hết không gian của chùa

TTNL (5).JPG

Một em bé ngồi nghỉ cùng bà sau khi lễ Phật

Đúng 22 giờ ngày tối qua, chương trình chiếm bái chính thức khép lại. Hành trình tiếp theo của tôn tượng sẽ là Quan Âm tu viện - Q. Phú Nhuận, trước khi được cung thỉnh đến các tỉnh, thành khác để Phật tử các nơi được chiêm bái.

 

Tin, ảnh Gia Trúc