Tăng Ni cùng sinh viên Pune (Ấn Độ) tổ chức lễ Phật đản PL.2554

image

Sáng nay, ngày 28/05/2010 tại chùa Buddha Vihara trong khuôn viên trường Đại học Pune, Pune 411007, Maharastra, India, toàn thể chư Tăng Ni cùng sinh viên Việt Nam hiện đang du học tại Pune, Ấn Độ đã trang nghiêm tổ chức lễ Phật Đản PL. 2554 –DL 2010.

Đến tham dự buổi lễ có Đại đức Sudassan, trụ trì chùa Buddha Vihara; đại diện phật tử của chùa; sự hiện diện đông đủ của chưa tăng ni nghiên cứu sinh và toàn thể sinh viên Việt Nam cùng đại diện sinh viên Nhật Bản, Thái Lan cũng đã về tham dự  chúc mừng đại lễ.

Chương trình của buổi lễ diễn ra lúc 10h00 (giờ Ấn Độ), mở đầu là phần tuyên bố lý do và thông qua chương trình buổi lễ, tiếp theo là cử hành nghi thức Phật Đản theo truyền thống Bắc tông, lời chia sẻ của Đại đức Thích Chúc Tín_ đại diện chư Tăng Ni sinh Việt Nam; chụp hình lưu niệm và cuối cùng là tiệc buffet chay do chính quý thầy và quý sư cô tự tay chế biến để cúng dường cho đại lễ Phật đản.

Theo chỗ chúng tôi được biết, để chuẩn bị cho ngày đại lễ này, quý thầy và quý sư cô cũng như các bạn sinh viên đã cố gắng rất nhiều trong điều kiện giới hạn của một sinh viên lưu trú tại ký túc xá để chuẩn bị mua sắm, nấu nướng cho từng món ăn đậm đà hương vị Việt, từng lẵng hoa mang phong cách Việt. Tất cả những điều đó thật đáng trân trọng và ghi nhận.

Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hỷ lạc, thắm tình đồng hương và chan hòa tình đạo vị của những người con xa xứ hướng về ngày Đản sinh của Đấng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

 

Tin: Tuệ Hải, Ảnh: HNCCĐ

theo phattuvietnam