Đến 25.2 cáp treo Chùa Hương mới có thể hoạt động

Chiều 21.2, ông Đỗ Trọng Khiêm, Tổng giám đốc Công ty cổ phần cáp treo Chùa Hương cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến việc hệ thống cáp treo Chùa Hương phải ngừng hoạt động trong mấy ngày qua bắt nguồn từ sự cố nổ trạm biến thế điện ở Vân Đình (vừa được nâng cấp cách đây 10 ngày).

Sự cố này làm cháy 6/12 con chíp điện tử điều khiển hệ thống của máy vận hành cáp treo.

Trả lời câu hỏi về chất lượng của hệ thống cáp treo Chùa Hương, ông Khiêm cho biết cơ quan chức năng của Bộ LĐ-TB-XH năm nào cũng tiến hành kiểm định chất lượng và độ an toàn của toàn bộ các thiết bị của hệ thống. Công ty cũng đã ký hợp đồng mua bảo hiểm cho toàn bộ thiết bị và bảo hiểm cho hành khách khi đi cáp treo cho tới hết năm 2010. Ông Khiêm cho biết thêm: việc buộc phải ngừng hoạt động hệ thống cáp treo làm công ty mỗi ngày thất thu từ 500 - 700 triệu đồng.

Hệ thống cáp treo Chùa Hương được nhập từ châu Âu. Sau sự cố trên, công ty đã thông báo cho phía đối tác nước ngoài biết để họ cử chuyên gia sang sửa chữa. Ngày 22.2, nhóm chuyên gia đầu tiên mới từ Đức bay sang VN và dự kiến phải đến 25.2, hệ thống cáp treo Chùa Hương mới có thể phục hồi, trở lại hoạt động bình thường.

Việt Chiến

Theo thanhnien