Quả táo có hình Phật Thích Ca giá 1300USD

Nếu như bạn vào những cửa hàng thời trang và trông thấy một chiếc áo trị giá 1300 USD có lẽ bạn sẽ không kinh ngạc, nhưng nếu 1300 USD chỉ có thể mua được một quả táo thì...

Hiện nay, một cửa hàng tại Tô Châu, Trung Quốc có bán một quả táo với giá trên trời là 1300 USD, quả táo siêu đắt này thu hút rất nhiều người dân tới xem chuyện lạ.

 

Quả Táo bình thường trông “bé tí” ben cạnh Quả Táo có giá 1300 USD
Quả táo bình thường trông “bé tí” bên cạnh quả táo có giá 1300 USD

Quả táo có cái giá trên trời 1300 USD này có kích thước bằng một trái bóng, có màu đỏ tươi và sáng, ước tính trọng lượng khoảng 1,5 kg, được đựng trên một chiếc hộp giấy riêng biệt và điều đặc biệt là trên lớp vỏ của quả táo có hình phật Thích Ca với những hoa văn tinh xảo.

Quả táo này có một “thân thế” vô cùng hiển hách, đó là loại táo Fuji đẳng cấp Nhật Bản. Theo như sự giới thiệu của chủ cửa hàng trái cây, để trồng quả táo có giá 1300 USD phải mất rất nhiều công sức. Mỗi cây trong vườn táo đặc biệt này chỉ giữ được 2 quả mà thôi, những quả không đạt yêu cầu đều bị cắt bỏ. Và điều vô cùng đặc biệt là mỗi trái táo vừa mọc ra đều phải dán keo và phải qua hơn 100 lần thay đổi keo thì mới có được một quả Táo với hình đức Phật Thích Ca tinh xảo như vậy.

Loại táo Fuji đẳng cấp Nhật Bản này còn có một ưu điểm khác là, nếu bảo quản ở nhiệt độ bình thường thì quả táo có thể giữ được chất lượng trong nửa năm còn nếu gọt vỏ thì sau nửa tháng mới hỏng.

Được biết, quả táo này đã được vận chuyển đến Tô Châu 3 tháng, vốn có hai quả, một quả đã được bán vào tháng 1 vừa qua. Theo lời kể của chủ cửa hàng, có một người khách vào tiệm không hỏi han gì nhiều và mua luôn, qua giọng nói thì đó là một người đàn ông đến từ Thượng Hải, ăn mặc rất sang trọng và có thể ông ta mua để làm quà biếu.

Trân Châu (theo msn.china.ynet)