Nhiều người nước ngoài hơn học Vi Diệu Pháp tại Myanmar

Có nhiều người nước hơn đang học môn Vi Diệu Pháp của Phật giáo tại học viện Vi Diệu Pháp Quốc Tế (IIA) ở Myanmar sau khi khoá học về môn học này bằng tiếng Anh được mở ra, theo nguồn thông tin được học viện đưa vào ngày thứ ba.

Nguồn tin cho biết rằng gần ba chục học viên đến từ Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Cambodia, Lào, Bangaladesh, Hoa Kỳ, Pháp và Đan Mạch  đang theo học tại học viện  IIA, con số tăng kể từ cuối năm ngoái.

Học viện IIA được thiết lập vào tháng 06/2007 và được công nhận như là một thành viên hợp tác của các trường Đại Học Phật Giáo Nguyên Thuỷ vào tháng ba năm ngoái.
Myanmar là một quốc gia với đại đa số dân số (khoảng 80%) theo Phật giáo. Ước tính có 420.000 tu sĩ và hơn 60.000 tu nữ tu tập theo chín tông phái tại Myanmar. Các tông phái tại đây hoạt động thống nhất theo từng cấp khác nhau dưới sự lãnh đạo của uỷ ban tôn giáo của chính phủ.
Trong gần 1.000, đất nước này đã giữ nguyên vẹn truyền thống Phật Giáo Nguyên Thuỷ. Các trung tâm nghiên cứu và học tập kinh điển Phật giáo và các trường thiền được thành lập tại đây rất lâu.
Có năm trường đại học Phật giáo Nguyên Thuỷ và học viện tại Myanmar.
Supanna dịch
theo Xinhua.com