Đồ chơi bạo lực lấn át cửa chùa

Nếu ở nội thành Hà Nội, để mua được một khẩu súng bắn đạn nhựa do Trung Quốc sản xuất chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn hoặc không thể mua được. Nhưng nếu đi trảy hội tại Chùa Hương (huyện Mỹ Đức - Hà Nội), đồ chơi bạo lực còn được bày bán tràn lan...

 

Rất nhiều súng ngắn, súng dài cho người mua lựa chọn!

Đi trảy hội tại Chùa Hương (huyện Mỹ Đức - Hà Nội), ngoài những sản vật vốn có của nơi đây như: củ mài, rau sắng, mơ... du khách có thể tha hồ mua sắm những loại đồ chơi do Trung Quốc sản xuất để làm kỷ niệm.

 

Một một khẩu súng bắn đạn nhựa có giá từ 80 đến 120 nghìn đồng tùy theo độ... dài của súng

Một điều khá đặc biệt là, dù các loại đồ chơi như súng bắn đạn nhựa, dao kiếm nhựa do Trung Quốc sản xuất đã bị cấm buôn bán tại thị trường Việt Nam, nhưng chúng lại được bày bán công khai tại các quầy hàng khắp khu thắng cảnh Hương Sơn.

 

Bên cạnh những con búp bê xinh xắn là những khẩu súng với đủ các hình dáng "khủng" đầy bạo lực

Do bị cấm triệt để, nên nhiều du khách khá bất ngờ khi thấy súng bắn đạn nhựa được bán tràn lan ngay  đất Phật. Và họ đã "tranh thủ" mua về làm quà cho con trẻ.

 

"Tranh thủ sắm"!!!

Không biết Ban quản Tổ chức lễ hội Chùa Hương có biết thực tế này hay không. Hay họ đã làm ngơ cho các sạp hàng vô tư kinh doanh loại đồ chơi bạo lực đã bị cấm này.

Các cơ quan chức năng cần vào cuộc chấn chỉnh việc kinh doanh các mặt hàng bạo lực tại đây, không để tái diễn hình ảnh phản cảm này nơi cửa Phật.

Việt Anh

Theo ANTĐ