Tổ Chức Lễ Giảng Pháp Tập Thiền Giúp Tuổi Trẻ Lạc Đường Tìm Lại An Lạc Chùa Việt Nam L.a. Lên Tv Mỹ

Tổ Chức Lễ Giảng Pháp Tập Thiền  Giúp Tuổi Trẻ Lạc Đường Tìm Lại An Lạc  Chùa Việt Nam L.A. Lên TV Mỹ

Đoàn quay phim của VH1 TV sửa soạn thu hình

Los Angeles (VB)- Một buổi lễ đặc biệt đã được tổ chức tại Chùa Việt Nam Los Angeles  dành cho chương trình “The Good Life” sẽ được trình chiếu trên  đài truyền hình cable “VH1 Television” vào tháng Năm sắp tới.
Buổi lễ diễn ra tại sân chùa    trưa ngày Thứ Tư 17 tháng 3-2010, do Thượng Toạ Pannaloka  giảng pháp và trả lời mọi câu hỏi về đề tài “An Lạc Trong Cuộc Sống” theo quan niệm của Phật Giáo. Trong số Phật tử trẻ nghe giảng  có 9 diễn viên nữ  của show “You’re Cut Off”. Đây là bộ phim truyền hình nhiều tập nói về những người trẻ lạc đường, lỡ hư hỏng buông xuôi, nay phần đấu để tìm lại  niềm tin, hồi phục  cuộc sống tử tế và tìm thấy sự thanh thản theo niềm tin Phật Giáo. 
Sau phần giảng pháp, tất cả được hướng dẫn vào chùa dâng hoa lễ Phật, do Thầy Như Minh chủ lễ. Tiếp theo là phần thực tập Thiền quán do các thầy Minh Tuệ, Chánh Định, Tâm Hương và Thông Lý hướng dẫn. Buổiù lễ được kết thúc bằng phần luận bàn về những lợi lạc sau khi nghe Phật pháp và tập Thiền.
Toàn bộ chương trình lễ được thu hình tại chỗ bởi đoàn quay phim của Allison Grodner Production, Inc., điều hành bởi Rick De Oliveira, với đạo diễn Ken Martinez, và Producer Thi Nguyễn, Gavin Rember.
Chùa Việt Nam tại Los Angeles là ngôi chùa đầu tiên của Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, sáng lập bởi cố Hoà Thượng Thích Thiên Ân,  vị thiền sư đầu tiên của Phật Giáo Việt Nam tới Mỹ từ năm 1966 để  hoằng dương Phật Pháp. Sau khi Hoà Thượng Thiên Ân viên tịch năm 1980, Viện chủ đời thứ hai của chùa là Cốâ  Hoà Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.  Viện chủ của ngôi chùa lịch sử này hiện là Thầy Thích Như Minh.

Theo Việt Báo