Mất trộm 3 pho tượng Phật tại chùa Chân Tiên

Cửa sổ bị trộm cậy phá để lấy trộm 3 tượng Phật
Khoảng 4 gìơ sáng 6/4, chùa Chân Tiên ở phố Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, Hà Nội phát hiện bị mất trộm 3 pho tượng Phật trị giá hàng trăm triệu đồng.

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm mất trộm, ni cô Thích Đàm Thuần lên ban Tam Bảo tụng kinh thì phát hiện 3 pho tượng Phật đặt tại chính điện gồm tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Thế Chí Bồ Tát và Phật A Di Đà bị mất. Mỗi pho tượng nặng khoảng 10kg, cao 85cm, có giá trị hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, đối với chùa Chân Tiên và các Phật tử, những pho tượng này còn mang giá trị tâm linh bởi được đúc từ 12 năm trước bằng việc công đức của nhiều phật tử.

Nhiều khả năng tên trộm phá cửa sổ chui vào chùa và bê ba bức tượng Phật...

Kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện một thanh gỗ cửa sổ khá to đã bị cậy phá, một người có thể chui lọt. Nhiều khả năng việc phá cửa được kẻ trộm sử dụng xà beng vì hiện trường có 1 xà beng để lại. Sau khi lấy được 3 pho tượng, kẻ trộm đi ra bằng đường chính điện do có thể mở cửa từ bên trong. Hiện cơ quan công an đang khẩn trương điều tra vụ mất trộm 3 pho tượng.

... rồi tẩu thoát bằng lối cửa bên.

Cách đây một năm, chùa Chân Tiên đã bị một “con nghiện” vào trộm hòm công đức và bị công an bắt được. Với lòng từ bi hỉ xả của nhà chùa, tại toà, sư thầy Thích Đàm Đức đã xin giảm nhẹ tội cho tên trộm to gan./.

Theo Tuổi trẻ