Chùa Pháp Võ tổ chức lễ lạc thành & tạ Tam bảo


 Sáng 2-5, chùa Pháp Võ, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè long trọng tổ chức lễ lạc thành và lễ tạ Tam bảo sau gần 3 năm tái thiết trùng tu.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Hiển Tu, Thành viên HĐCM; HT.Thích Viên Giác, Thành viên HĐCM, Trưởng ban Tăng sự THPG TP.HCM; NT.TN Tịnh Nguyện, Phó ban Đặc trách Ni giới T.Ư; chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni TƯGH và THPG TP.HCM, Ban Trị sự PG các tỉnh thành lân cận, Ban Đại diện PG các quận huyện. Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Được, Phó phòng Nội vụ đặc trách tôn giáo huyện Nhà Bè UBMTTQ, chính quyền sở tại cùng đông đảo Phật tử đã về dự.

chuaphapvo_03.JPG

Ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chuaphapvo_04.JPG

chuaphapvo_05.JPG

chuaphapvo_06.JPG

chuaphapvo_07.JPG

chuaphapvo_08.JPG

Chư tôn đức chứng minh

chuaphapvo_09.JPG

chuaphapvo_10.JPG

chuaphapvo_30.JPG

TT.Thích Thiện Nghĩa phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thiện Nghĩa, Chánh đại diện Phật giáo huyện Nhà Bè, Trưởng ban tổ chức, nói: “Ngôi chùa là một thành công nhờ vào quý Phật tử gần xa, những người đã khổ cực nhọc nhằn trên khắp mọi nẻo đường vất vả mưu sinh, nhưng vẫn dành ra một phần nào đó để mang về đây cùng nhau xây dựng nên ngôi nhà chánh pháp, ngôi nhà tâm linh này, cùng nhau tu học giáo lý từ bi giác ngộ của Đức Thế Tôn để làm lợi cho đời, mang lại những mầm yêu thương, hòa bình và hạnh phúc”.

chuaphapvo_11.JPG

NS.TN Như Thảo báo cáo tổng kết quá trình xây dựng

Thay mặt Ban kiến tạo Pháp Võ cổ tự, NS trụ trì Thích nữ Như Thảo đã nói lên những khó khăn trước đây trong tình hình chưa đáp ứng về mặt cơ sở để Phật tử tu học, những trăn trở cũng như những nghịch duyên mà ngày đầu xây dựng NS và Ni chúng chùa Pháp Võ gặp phải. Nhưng nhờ sự gia hộ của chư Phật, Bồ tát và chư Thiên cùng với sự trợ duyên của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử xa gần, công trình xây dựng ngôi chùa đến nay đã tạm hoàn mãn.

chuaphapvo_12.JPGNi

chuaphapvo_13.JPG

Ông Nguyễn Ngọc Được - Phó phòng Nội vụ huyện Nhà Bè phát biểu

chuaphapvo_14.JPG

chuaphapvo_15.JPG

chuaphapvo_18.JPG

HT.Thích Nhật Quang tặng quà chúc mừng

chuaphapvo_17.JPG

TT.Thích Tấn Đạt tặng hoa chúc mừng

chuaphapvo_19.JPG

Ông Nguyễn Ngọc Được - Phó phòng Nội vụ huyện Nhà Bè tặng hoa chúc mừng

chuaphapvo_20.JPG

HT.Thích Hiển Tu ban đạo từ tại buổi lễ

chuaphapvo_21.JPG

chuaphapvo_22.JPG

chuaphapvo_23.JPG

chuaphapvo_24.JPG

Toàn cảnh buổi lễ

chuaphapvo_25.JPG

chuaphapvo_26.JPG

chuaphapvo_27.JPG

Chư tôn đức Tăng Ni, quan khách quang lâm niêm hương bạch Phật tại chánh điện

chuaphapvo_28.JPG

chuaphapvo_29.JPG

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Được phát biểu chúc mừng ngày vui của Pháp Võ.

Đạo từ của HT chứng minh và phát biểu của đại diện chính quyền địa phương đã ghi nhận công đức của NS trụ trì và đại chúng chùa Pháp Võ trong việc trùng kiến ngôi Tam bảo khang trang, làm nơi nương tựa cho bá tánh học hỏi giáo pháp vô thượng của Đức Phật, ngõ hầu xây dựng một nếp sống an lạc cho tự thân.

Sau phần nghi lễ, chư tôn đức đã cắt băng khánh thành và niêm hương bạch Phật tại chánh điện.

Buổi chiều đã diễn ra chương trình ca nhạc do các nghệ sĩ thành phố biểu diễn chúc mừng lễ lạc thành chùa Pháp Võ. Được biết trước đó, HT.Thích Trí Quảng, Trưởng ban Trị sự THPG TP.HCM đã có thời thuyết giảng tại đây và trai đàn chẩn tế do TT.Thích Lệ Trang chủ đàn thực hiện.

Tin, ảnh Thái An