Thành phố Kiên Giang tưng bừng cung đón kim thân Xá Lợi Phật

… “Nôn nao, chờ đợi, hào hứng cả một thời gian dài để hôm nay có một lần trong đời được chiêm bái kim thân ngọc Xá Lợi Phật”. Đó là câu nói vô cùng cảm động của một phật tử đang theo đoàn cờ lộng, xe hoa cung rước Ngọc Xá Lợi Phật từ chùa Rạch Sỏi đến Công viên Văn hóa An Hòa tôn trí.

Chương trình Hội thảo Hoằng pháp 2010 được chính thức khởi động, chiều ngày 05/5/2010 Ban tổ chức gồm có TT. Thích Bảo Nghiêm, TT. Thích Tấn Đạt, TT. Thích Minh Thiện cùng chư Tôn đức Tăng làm lễ cung rước Ngọc Xá Lợi Phật đến Công viên Văn hóa An Hòa tôn trí để mọi người chiêm bái.

Điều này như nhắc nhỡ rằng: Sự kiện trọng đại của cuộc Hội thảo lần này được chư Phật, chư vị Bồ tát, La Hán chứng minh, cũng là mục đích để người dân nơi đây gieo duyên lành với Phật, chiêm ngưỡng kim thân của vị tối tôn mang hòa bình, yên vui và tình yêu thương cho toàn nhân loại. Chư vị tiền bối có dạy: ai trong suốt cuộc đời được duyên lành đảnh lễ Ngọc Xá Lợi thân Phật, người ấy có phước đức vô lượng. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa và quan trọng cho toàn GHPGVN, cho Phật giáo tỉnh Kiên Giang và tất cả những người con Phật tại tỉnh nhà.

Chắp lại đôi bàn tay thành kính hay cầm trên tay mình chiếc lộng che, lá cờ ngũ sắc hoặc một nhành hoa đứng sẳn hai bên đường chờ đến lúc đoàn xe hoa đi đến họ sẽ tháp tùng cung nghinh Phật. Đoạn đường nào có đoàn lộng rước kim thân đi ngang, nơi ấy mọi công việc dường như đứng lại. Tất cả cùng hướng về chiếc xe hoa, ánh mắt như dõi theo kiếm tìm lời bình yên muôn thuở. Thành phố Kiên Giang giờ phút ấy như bùng nổ trong dòng người háo hức, người dân đổ ra đường chiêm bái làm tắc nghẽn giao thông. Phải chăng đây chính là điềm báo trước cho sự thành công rực rỡ của Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2010 này.

alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt

Đông đảo Phật tử tham gia cung đón.


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt


alt

 

Tiểu Bình