Hàng không Hàn Quốc quảng bá du lịch ở tại chùa

image

Korean Air và công ty liên kết Hanjin Travel đang giới thiệu cơ hội trải nghiệm đời sống truyền thống nhà chùa qua chương trình 'Templestay' (tạm dịch: ở tại chùa).

Đã nổi tiếng với những du khách trong nước, những vị khách nước ngoài giờ đây có thể trải nghiệm văn hóa Phật giáo Hàn Quốc thông qua một phần của chương trình được thiết kế để nhấn mạnh nghệ thuật thiền Seon.

Chuyến thăm qua đêm kéo dài 24 giờ và từ 2 đến 3 giờ viếng thăm nhanh tới 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất Hàn Quốc trên cả nước cho phép các thành viên tham gia có cơ hội thư giãn, suy ngẫm và tái tạo sức khỏe của bản thân, và tìm lại "chính mình" trong khung cảnh thanh bình của các ngôi chùa.

alt

Trong thời khóa 24 giờ, khách tham quan có cơ hội trải nghiệm và hiểu về đời sống nội tự và khám phá các hoạt động hàng ngày của tu sĩ Phật giáo Hàn Quốc. Họ sẽ được tham dự một buổi  'Dado' – nghi thức thưởng trà cổ đã diễn ra hàng ngàn năm nay, cũng như  'Chameson' - thời khóa thiền và một tour quanh chùa.

Các vị khách cũng có thể xem các khía cạnh của đời sống nhà chùa bao gồm khóa tụng kinh 'Yebul', thiền và thưởng trà, cũng như một bữa ăn chính thức, 'Baru Gongyang', một bữa ăn chung trong im lặng với 4 món ăn, nơi một hạt cơm cũng không được lãng phí.

alt

Du lịch ở chùa Hàn Quốc từ trước đến nay chỉ mở cửa cho các cá nhân, và phổ biến với các khách du lịch nội địa. Lần đầu tiên, Hanjin Travel sẽ tổ chức cho các nhóm khách quốc tế trong sự phối hợp chặt chẽ với Công ty Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc Tào Khê.

Junghyun Cho, đến từ Hanjin Travel nói công ty nhận coi chương trình là một sự hấp dẫn lớn của du lịch Hàn Quốc.

"Tôi tin rằng chương trình này sẽ giúp chính phủ Hàn Quốc đạt mục tiêu thu hút 10 triệu khách du lịch vào năm 2012."

Minh Tân (dịch)

Theo: aviationrecord.com