THƯ MỜI THAM DỰ LỄ CUNG NGHINH PHẬT NGỌC CHO HÒA BÌNH THẾ GIỚI-LỄ KỶ NIỆM ĐỆ THẬP CHU NIÊN PHÁP VÂN

TRUNG TÂM VĂN HÓA PHẬT GIÁO VIỆT NAM PHÁP VÂN

PHAP VAN VIETNAMESE BUDDHIST CULTURAL CENTRE OF ONTARIO


alt420 TRADERS BLVD., EAST MISSISSAUGA, ONTARIO, L4Z  1W7 CANADA

TEL: (905) 712-8809   |   FAX: (905) 712-8836

____(oOo)___

 

THƯ MỜI

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa quý thiện nam tín nữ phật-tử xa gần,

Trên ba thập niên ly hương, Phật giáo đồ Việt Nam trên khắp thế giới vừa tự lo ổn định đời sống nơi những xứ sở khác biệt văn hóa và ngôn ngữ, vừa phấn đấu duy trì và phát triển Pháp Phật như là nguồn cội tâm linh, là lý tưởng cao đẹp nhất cho cuộc tồn sinh của mình nơi cõi đời huyễn mộng.

Nhờ ý lực và lý tưởng chung ấy, hàng trăm tự viện, tu viện, phật học viện, tịnh xá, niệm phật đường của Phật giáo Việt Nam, đã được dựng nên khắp nơi trên thế giới, bảo tồn và phát huy nền văn hóa của Dân tộc và Phật giáo nơi xứ người. Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Pháp Vân là một trong những biểu hiện như thế.

10 năm sinh hoạt của Chùa Pháp Vân chỉ bằng 1/3 chặng thời gian xa xứ của cộng đồng người Việt tị nạn, qua đó, những đóng góp cho đời cho đạo, vẫn còn khiêm tốn; nhưng dẫu sao, cũng là những nỗ lực chân thành của Tăng chúng bổn tự, cùng với sự yểm trợ tinh thần của chư tôn đức và phật-tử khắp nơi; đặc biệt là sự nhiệt tâm hộ trì Tam Bảo, tinh tấn tu tập, tích cực hành thiện của quý phật-tử địa phương, tại Toronto và các vùng phụ cận. Nói như thế có nghĩa rằng, khi quay nhìn lại chặng đường 10 năm qua, tất cả những gì Trung Tâm Văn Hóa Chùa Pháp Vân đã cống hiến, đều là kết tinh của sứ mệnh hoằng dương Chánh Pháp, bảo tồn văn hóa Dân tộc; và dĩ nhiên sự kết tinh này không phải từ nơi sức một vài người, mà là của số đông, của cộng đồng Phật giáo Việt Nam nơi xứ người.

Cho nên, tổ chức kỷ niệm Đệ thập chu niên ngày thành lập Trung Tâm Văn Hóa Chùa Pháp Vân, chúng tôi muốn đánh dấu một đoạn đường với nhiều kỷ niệm thăng-trầm, thành-bại, tấn-thoái để từ đó, học hỏi, rút kinh nghiệm mà thực hiện hiệu quả hơn cho những đề án phật sự tương lai; đồng thời là cơ hội để bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với sự tin cậy, quí mến, ủng hộ của Tăng Ni phật-tử, cũng như của cộng đồng người Việt địa phương.

Nhằm gia trì cho các phật sự và trách vụ hoằng pháp của trung tâm đạt được những thành quả khả quan hơn trong những bước kế tiếp, nhân Lễ Chu Niên này, chúng tôi thành kính cung nghinh Phật Ngọc từ Úc châu sang, tôn trí tại Chùa Pháp Vân từ ngày 12.6 đến ngày 20.6.2010. Sự quang lâm của Phật Ngọc tại bổn tự nói lên ước vọng khôn nguôi của nhân loại đối với nền hòa bình an lạc của thế giới, và cũng là nhân duyên hy hữu để chư tôn đức Tăng Ni và phật-tử được thân hành đảnh lễ và cầu nguyện.

Trong suốt thời gian Phật Ngọc quang lâm an vị (12/06/2010), cho đến lễ chính thức (20/06/2010) kỷ niệm Đệ thập chu niên ngày thành lập Trung Tâm Văn Hóa Chùa Pháp Vân, chúng tôi có tổ chức thuyết pháp, thọ trì trọn bộ Kinh Pháp Hoa và Từ Bi Thủy Sám, Đại lễ Cầu Siêu chư hương linh, Trai Đàn Bạt Độ Giải Oan; và trong ngày cuối cùng sẽ thiết trai đàn Chẩn Tế Cô Hồn, cùng với một chương trình văn nghệ đặc sắc vào buổi tối (chương trình chi tiết đính kèm).

Chúng tôi trân trọng kính mời quý thiện nam tín nữ xa gần, cố gắng thu xếp thời gian để chiêm bái Phật ngọc, nghe Pháp, tụng niệm ngõ hầu tăng trưởng phước báo và trí tuệ cho tự thân, cầu nguyện và hồi hướng cho gia đình, nhân loại và chúng sinh khắp cõi.

Sự hiện diện của quý phật-tử là biểu hiện ý nguyện chung của Phật giáo đồ Việt Nam hải ngoại đối với nền hòa bình phúc lạc của thế giới, đồng thời cũng là sự chia sẻ chân tình của quý liệt vị đối với sự có mặt và những hành hoạt phục vụ Đạo Pháp và Dân tộc của Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Pháp Vân nơi trú xứ này.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát

Mississauga ngày 08/02/2010

Thành tâm kính mời,

TRUNG TÂM PHẬT GIÁO CHÙA PHÁP VÂN

CHƯƠNG TRÌNH TỔNG QUÁT

Thứ Bảy ngày  12 tháng 6 năm 2010
5:00 PM Lễ Tôn kính Ngọc Phật (có chương trình riêng)
6:30 PM Quan khách và quý đồng hương Phật tử dùng cơm chay thân mật
8:00 PM Lễ Hoa Đăng Cầu Nguyện Hòa Bình

Chủ Nhật ngày 13 tháng 6 năm 2010
9:00 AM Lễ kỷ niệm đệ thập chu niên Chùa Pháp Vân (có chương trình riêng) 
11:00 AM Lễ Cúng Dường Trai Tăng

Từ Chủ Nhật 13/6/2010 đến Chủ Nhật 20/6/2010
05:30 AM – 10:00 PM  Chiêm bái và đảnh lễ  Phật Ngọc

Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2010
02:30 PM Lễ Kỳ Siêu Giải Oan Bạt Đô
09:30 PM Lễ Hoa Đăng Cung Tiễn Phật Ngọc

Chủ Nhật Ngày 20 tháng 6 năm 2010
09:00 AM Lễ Hoàn Nguyện (Bế Mạc)
02:30 PM Đăng Đàn Chẩn Tế Thập Loại Cô Hồn
08:00 PM Văn Nghệ (tại sân khấu lộ thiên)